8 lưu ý cơ bản khi du lịch Ấn Độ bạn cần biết

887

Ấn Độ là một điểm đến khá độc đáo trong hành trình du lịch sắp tới của bạn. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch hoàn hảo, đừng bỏ qua 8 lưu ý cơ bản khi du lịch Ấn Độ bạn cần biết sau đây khi sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-Mumbai

Sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ, điều đầu tiên bạn nên lưu ý đó là về hành lý.

Cũng giống như khi đi du lịch các nơi khác, mỗi khách được miễn cước 7kg hành lý xách tay + 20kg hành lý ký gửi (gửi theo đường hàng không). Số tiền tối đa Quý khách được phép mang theo không phải khai báo với hải quan là 5.000 USD. Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300 USD (camera, máy chụp ảnh loại lớn…) Quý khách nên khai báo với Hải quan…

Mua sắm

Hàng hóa ở Ấn Độ khá rẻ, đồ thủ công mỹ nghệ đẹp, tinh xảo nhưng quần áo thì không hợp lắm với người Việt Nam vì quá lòe loẹt. Bạn nên cẩn trọng khi mua bất kỳ món đồ gì và nhất định phải mặc cả. Có những cửa hàng nói thách tới 300% giá trị thật của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại nước ngoài. Tiền tệ ở Ấn Độ là đồng Ruppe. Tỷ giá tham khảo: 1 Rupee = 400 VNĐ.

mua bán ấn độ

Khách sạn

Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao Quốc tế, tuy nhiên không được đẹp bằng ở Việt Nam và dễ bị tình trạng mất điện. Và lưu ý là cầm theo name card của khách sạn khi ra khỏi khách sạn.

Điện thoại

Việc đăng ký sim điện thoại tại Ấn Độ khá phức tạp. Tại khách sạn luôn có phương tiện cho bạn có nhu cầu gọi điện thoại. Và tại Ấn Độ vẫn có hệ thống IDD Roaming nếu bạn đã đăng ký tại Việt Nam.

Đồ ăn

Đồ ăn tại Ấn Độ có mùi khá nặng, khó hợp khẩu vị người Việt Nam. Vì thế, bạn nên mang theo những đồ ăn khô như: mì gói, muối vừng, ruốc… phòng khi đồ ăn không hợp khẩu vị.

Phong tục tập quán

Ấn Độ là một đất nước đa chủng tộc. Nơi đây có hàng trăm ngôn ngữ được sử dụng. Có khoảng 21 ngôn ngữ được xem là sử dụng chính thức ở quốc gia này. Ngoài ra, người Ấn Độ sử dụng tiếng Anh rất thành thạo, đặc biệt là những cư dân ở miền Bắc Ấn. Anh ngữ đã trở thành một phương tiện truyền đạt phổ biến ở đây.

phong tục ấn

Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật hoặc những nơi thánh địa… Nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; Nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu… Nếu vi phạm những quy định này sẽ không được vào tham quan…

An ninh

Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.
– Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị Quý khách luôn mang theo bên mình, không để trong phòng khách sạn đề phòng trường hợp mất cắp.

Các điểm đến tham quan nổi tiếng

Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn dành cho bạn như Khajuraho, Taj Mahal,  Konark, hang động ở Ellora, làng Hampi,  Ajanta Ellora…

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Ấn độ sắp tới? Hãy liên hệ đến Đại lý Etihad Airways Việt Nam và đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ ngay từ bây giờ, bạn sẽ sở hữu chuyến du lịch hoàn hảo nhất với hãng hàng không Etihad.

Đánh giá