Ẩm thực đặc trưng nước Đức

2480

Nằm ở trung tâm châu Âu, ở Đức có một sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy nền ẩm thực cũng rất phong phú , tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều nét đặc trưng riêng biệt.

Liên hệ với đại lý Etihad Airway Việt Nam để đặt vé máy bay đi Đức ngay từ bây giờ và bắt đấu khám phá, cũng như trải nghiệm ẩm thực đặc trưng nước Đức.

Tham khảo vé máy bay đi Đức giá rẻ:

vé Đức

Âm thực Đức luôn được nhiều nơi trên thế giới đón nhận bởi sự dung hòa trong cách chế biến sao cho phù hợp khẩu vị ở từng địa phương đã thu hút nhiều người đặc biệt là bia và xúc xích.

Xúc xích

Nói đến ẩm thực đặc trưng nước Đức thì không thể không kể đến xúc xích. Đây là món ăn đã làm cuốn hút bao nhiêu thực khách đến với đất nước này.

Tại đây có trên 200 loại là xúc xích bao gồm các loại được làm từ thịt bê, thịt heo, óc heo. Mỗi một vùng sẽ có cách chế biến rất riêng từ xúc xích trắng của Bavaria kết hợp rau mùi tây, hành hay đến xúc xích Chipolata nướng trên than hồng đều mang lại cho bạn cảm giác “nhìn là thèm”. Ngoài ra còn có xúc xích vùng Thüringen, Frankfurt, Regensburg hay xúc xích nướng Nürnberg cũng như loại xúc xích Pinkel ở miền Bắc nước Đức. Mỗi nơi là một màu sắc đặc trưng cho nước Đức rộng lớn.

xúc xích

Thành phần chính thường được chế biến từ xúc xích heo (hay có thể thay thế các loại xúc xích khác), sốt cà ri, tương ớt và kèm theo các loại hương vị khác nhau. Xúc xích có thể được nướng, hun khói hay chiên sơ tùy theo yêu cầu của thực khách sau đó sẽ được cắt lát hoặc để nguyên rồi rưới nước sốt lên. Nó được ăn kèm với khoai tây chiên hay bánh mì tròn. Là món ăn hấp dẫn không chỉ tại Đức mà còn nhanh chóng lan rộng đến các vùng khác trên thế giới.

Sauerkraur Đức- Giò heo bắp cải muối chua

Với vé máy bay đi Đức giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món giò heo bắp cải muối chua hấp dẫn. Đây cũng là một món ăn góp phần tạo nên đặc trưng của ẩm thực nước Đức.

giò heo bắp cải muối chua

Trong mỗi bữa ăn người Đức luôn đặt lên bàn món giò heo bắp cải muối chua bởi đây là món ăn truyền thống từ lâu đời bên cạnh xúc xích Đức. Tùy theo từng vùng mà có cách làm khác nhau để phù hợp với khẩu vị nhưng cách chế biến cơ bản là giống nhau. Cải thảo được bổ đôi, ngâm rửa sạch và xắt sợi rồi cho muối vào cho ngấm. Muốn biết cải thảo có muối ngon hay không phải xét độ vàng của nó, mùi vị chỉ hơi chua, mềm và thơm thì mới đạt yêu cầu. Bắp cải muối chua thường được ăn kèm với xúc xích, các món quay hay nhiều món như soup, canh, hầm, salad…

Bánh mỳ Đức

Đây là món ăn xuất hiện hàng ngày trong những bữa ăn của người Đức với hơn 600 kiểu dáng khác nhau nhưng có 3 loại chính là bánh mỳ đen, bánh mỳ trắng và bánh mỳ xám.

Bánh mì còn hiện hữu trong các lễ hội truyền thống khắp nơi tại Đức với 2 loại bánh đặc trưng như bánh mì Brezel và bánh mì tròn Brötchen. 

Bia Đức

Tại Đức một trong những lễ hội lớn nhất được tổ chức hằng năm là lễ hội bia Oktoberfest thu hút hàng triệu người tham gia. Lễ hội bia Đức không chỉ gói gọn trong nước mà nó thật sự đã lan rộng khắp thế giới và trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất nước này.

bia đức

Một số loại bia Đức bạn nên uống thử qua như Bitburger, Kellerbier, Zwickelbier, Kristallweizen… Ngoài ra bạn nên thử qua loại bia chua nhẹ Berliner Weisse rất thú vị.

Liên hệ ngay với đại lý Etihad Airways ngay thôi, sở hữu tấm vé máy bay đi Đức và bắt đầu hành trình khám phá nền văn hóa ẩm thực đất nước này.

Đánh giá