Các nước châu Âu chào đón năm mới như thế nào?

1838

Năm mới đang đến gần không chỉ với một số quốc gia châu Á mà hầu hết các quốc gia châu Âu đang chuẩn bị những hoạt động khác nhau và cùng nhau đón chào năm mới. Những ngày này, bầu trời châu Âu trở nên nhộn nhịp và bận rộn hơn, người châu Âu ở nhiều quốc gia có những hoạt động chào đón năm mới khác nhau. Bạn đã biết các quốc gia ở khu vực châu Âu tổ chức và đón chào năm mới như thế nào chưa? Nếu chưa hãy cùng Etihad Airways khám phá các hoạt động của một số quốc gia châu Âu xem họ chào đón năm mới như thế nào nhé.

Các nước châu Âu chào đón năm mới như thế nào?

Người Đức đón Tết bằng những hoạt động nào?

Bên cạnh những màn pháo hoa truyền thống cùng với việc chuẩn bị những bữa ăn thịnh soạn thì người Đức có những hoạt động kì lạ vào dịp Tết. Trước khi diễn ra giao thừa 15 phút, người Đức ngồi yên trên ghế và khi chuông đồng hồ điểm báo 0h, họ nhảy xuống ghế- hành động kì quặc này báo hiệu họ đã nhảy vào năm mới và xua tan đi những xui xẻo của năm cũ.

Các nước châu Âu chào đón năm mới như thế nào?
Các nước châu Âu chào đón năm mới như thế nào?

Người Đức còn chuẩn bị đúng 12 củ hành trong mâm cơm của mình và khoét lỗ, củ hành tượng trưng cho sự thịnh vượng và đủ đầy, cũng chính vì thế dù trong mâm cơm của người Đức sang trọng tới đâu thì cũng không thể thiếu được món ăn đặc trưng này.

Người Hà Lan chào đón năm mới như thế nào?

Riêng với người Hà Lan, dịp năm mới là dịp mà họ có thể sẵn sàng nhảy xuống những vùng nước lạnh, họ lao xuống biển lặn ngụp và đây được xem là hành động có ý nghĩa, khao khát sự thay đổi và vươn lên mạnh mẽ, chào mừng một năm mới đầy rực rỡ. Người Hà Lan tổ chức những hoạt động này với mong muốn toàn bộ những số tiền được quyên góp từ việc thu vé vào tới phí dịch vụ bãi biển sẽ đem lại một phần hạnh phúc nhỏ bé cho những đứa trẻ em nghèo.

Người Pháp tổ chức năm mới như thế nào? 

Người Pháp chào đón năm mới của mình bằng những ly rượu, cùng cụm ly và chúc mừng nhau. Người Pháp mở tiệc chúc mừng và uống rượu cho tới ngày mùng 3 mới kết thúc. Bên cạnh đó, ngày mùng 1 đầu năm là ngày có ý nghĩa quan trọng để người Pháp đoán xem hướng gió; nếu như hướng gió thổi đầu năm là hướng Bắc thì năm đó hoàn toàn mất mùa.

Ở miền Đông nước Pháp có tục lệ ngậm tiền xu trong miệng và cầu chúc cho may mắn đến với mình nhưng ngược lại ở miền Tây thì trai gái dắt nhau vào rừng tìm những ngọn cây tầm gửi; nếu chàng trai nào tìm được càng nhiều cây tầm gửi thì chàng trai đó càng được ôm hôn nhiều cô gái khác khi gặp.

Các nước châu Âu chào đón năm mới như thế nào?
Các nước châu Âu chào đón năm mới như thế nào?

Ở một số quốc gia châu Âu như vậy, còn ở một số quốc gia khác thì sao? Bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức, Anh hoặc Pháp để khám phá ngay nhé.

 

 

Các nước châu Âu chào đón năm mới như thế nào?
5 (100%) 2 votes