Chiêm ngưỡng tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai

6074

Đó là tòa nhà Burj Khalifa cao 828 mét. Burj Khalifa là một tòa nhà chọc trời siêu cao ở Trung tâm Mới của Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Bạn đã có cơ hội được chiêm ngưỡng tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai?

Chỉ cần liên hệ với Đại lý Etihad Việt Nam, bạn sẽ sở hữu ngay vé máy bay đi Dubai Etihad giá rẻ và hành trình đến với nhà chọc trời của thế giới đang nằm trong tầm tay bạn.

Tham khảo vé máy bay đi Dubai giá rẻ:

HN-Dubai Etihad

Tòa tháp có hình cây kim nhọn hoắt và được miêu tả là “thành phố thẳng đứng” bởi nó làm lu mờ mọi tòa cao ốc hiện có và đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng.

Tòa tháp gồm 164 tầng, nhiều hơn bất cứ tòa nhà nào trên thế giới và có một ban công trên tầng 124 cho phép nhìn toàn cảnh thành phố. 

tháp burj khalifa

Với vé máy bay đi Dubai Etihad, bạn sẽ được đến tòa tháp cao 828 m và trị giá 1,69 tỷ USD, được xây dựng từ tháng 9/2004 và cần tới 12.000 nhân công để hoàn thành. Có thời điểm, cứ sau 3 ngày một tầng mới lại được mọc lên.

Lượng bê tông được sử dụng để xây tháp đủ để đắp một con đường dài 2.065 km và lượng thép gia cố có thể nối dài đủ 1/4 quãng đường vòng quanh trái đất!

Nội thất xa xỉ cùng các phương tiện giải trí có thể đáp ứng nhu cầu của những ông trùm xa hoa nhất trên thế giới. Hệ thống làm lạnh tạo ra đủ lượng nước để lấp đầy 20 bể bơi Olympics mỗi năm.

hình dạng burj khalifa

Việc xây dựng tòa nhà này tốn 1,5 tỉ đô la, và toàn bộ khu trung tâm thương mại xung quanh tốn thêm 20 tỉ đô la nữa để hoàn thành. Burj Khalifa có 28.261 tấm kính bao phủ mặt ngoài, và có thể quan sát được đỉnh tòa tháp này từ vị trí cách xa 95km. Việc lau dọn tòa nhà này phải mất đến… 3 tháng.

Tòa tháp được thiết kế bao gồm 1.000 căn hộ, 49 tầng dành cho văn phòng và một khách sạn do chuyên gia thời trang Giorgio Armani thiết kế.

Burj Khalifa

Burj Khalifa trang bị hệ thống thang máy cao nhất và nhanh nhất thế giới với vận tốc có thể đạt tới 64 km/h. Nhà thờ Hồi giáo cao nhất thế giới nằm tại tầng 158 và bể bơi cao nhất thế giới nằm tại tầng 76 của tòa nhà! (có tận 20 bể bơi đạt chuẩn Olympic).

Đứng sau tòa nhà này là Royal Clock, chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới với chiều cao 640m ở Riyadh, Ả rập Xê út. Và hiện nay Burj Khalifa vẫn giữ vị trí tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 4 năm nay từ khi tòa tháp này được khánh thành năm 2010.

Liên hệ ngay với Đại lý Etihad Việt Nam để đặt vé máy bay đi Dubai ngay hôm nay. Mục sở thị cận cảnh tòa nhà cao nhất thế giới sẽ không còn là trong mơ ước của bạn.

Đánh giá