Độc đáo lễ hội dội nước vào phụ nữ ở Hungary

2076

Đến Hungary vào tháng 4 hàng năm, du khách sẽ được hòa mình vào một lễ hội vô cùng sôi động và nhộn nhịp, đó chính là lễ hội dội nước vào phụ nữ. Là một lễ hội cổ truyền độc đáo có một không hai, nếu có cơ hội đến Hungary trong chuyến đi đầu năm sắp tới, nhất định đừng bỏ qua lễ hội này nhé!

Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Hungary giá rẻ của Dai ly Etihad Airways, ngay từ hôm nay, hãy tìm hiểu những nét độc đáo lễ hội dội nước vào phụ nữ ở Hungary, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời!

Tham khảo vé máy bay đi Hungary giá rẻ:

HCM-Buda t2

Dịp lễ Phục sinh sắp tới vào tháng 4 sắp tới hứa hẹn rất nhiều lễ hội, tục lệ độc đáo sẽ diễn ra trên khắp châu Âu. Một trong những tập tục thú vị nhất là lễ dội nước vào các cô gái thuộc dân tộc Matyo, ở một số tỉnh miền Bắc Hungary.

Trong chuyến đi lần này, hãy cùng vé máy bay đi Hungary giá rẻ tìm hiểu về lễ hội độc đáo có một không hai này.

Thông thường, vào một ngày trước lễ Phục sinh, các cô gái Hungary sẽ chuẩn bị thật nhiều đồ ăn, thức uống và mặc những trang phục truyền thống đẹp nhất của mình. Còn những người đàn ông trong làng sẽ đi thành từng nhóm nhỏ tới từng nhà. Họ dùng những câu thơ để trêu ghẹo phụ nữ trong làng.

lễ hội dội nước1

Những người phụ nữ sẽ mời người đàn ông nếm bánh ngọt, rượu và những quả trứng Phục sinh được sơn, vẽ bắt mắt. Họ đã mất rất nhiều thời gian trước đó để dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng và trang trí trứng.

Trong khi những người phụ nữ mời đàn ông ăn. Những người đàn ông lại có nhiệm vụ…dội nước và rượu cologne vào phụ nữ?! Vậy nguồn gốc của tập tục này xuất phát từ đâu? Thực ra, tập tục kỳ lạ này được ra đời từ trước công nguyên, dựa trên niềm tin của người dân vào sức mạnh của nước. Họ cho rằng nước sẽ rửa sạch thể xác, tâm hồn của người phụ nữ và làm tăng khả năng sinh nở của họ.

Chính vì vậy, các cô gái chẳng lấy làm phiền khi cứ bị dội nước, rượu liên tục vào người. Thậm chí, cô nào được dội nhiều hơn còn tỏ ra tự hào.

lễ hội dội nước

Vào ngày diễn ra lễ hội, trên đường phố Hungary, những người đàn ông, cũng trong trang phục cổ truyền bắt mắt, tay lăm lăm những xô nước, rượu để dội thẳng tay vào những cô gái đi qua đường. Một số nhóm thậm chí còn giữ tay các cô gái để người khác dội nước.

Cả ngày hôm đó, người dân Matyo sẽ không làm việc mà tập trung dội nước, vui chơi và cùng nhau nhảy những vũ điệu truyền thống và thưởng thức những món ăn họ đã tập trung làm vào những ngày trước đó.

Đây là dịp để du khách thập phương hiểu rõ hơn về truyền thống địa phương cũng như hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội này.

lễ hội dội nước2

Để chuyến đi của mình trở nên an toàn, dễ dàng và tiết kiệm hơn bao giờ hết, ngay từ bây giờ, hãy liên hệ đến Dai ly Eithad Airways Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Hungary giá rẻ nhất cho chuyến đi sắp tới!

Đừng chần chừ nữa, đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tinh của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn, mang lại cho bạn những chuyến đi hoàn hảo!

Đánh giá