Độc đáo ngôi đền kiến trúc ngược ở Ấn Độ

524

Với thiết kế ngược, Rani Ki Vav là một trong những ngôi đền có vẻ đẹp ấn tượng nhất Ấn Độ còn tồn tại tới tận ngày nay. Hãy sở hữu ngay vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch khám phá nét độc đáo ngôi đền kiến trúc ngược ở Ấn Độ Rani Ki Vav nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-Mumbai

Đền Rani ki vav với thiết kế đền ngược, bắt đầu ở mặt đất, dẫn xuống các tầng dưới để xuống tới giếng bên dưới. Ban đầu, công trình được xây dựng khá đơn giản, nhưng đã bổ sung thêm các vị thần đá chạm khắc, có lẽ để làm sáng tỏ những khái niệm cổ xưa về sự thiêng liêng của nước đối với tinh thần, xã hội….

Rani ki vav được các nhà khảo cổ học tin rằng, nó được xây dựng bởi con trai của Mularaja của vương triều Bhimdev I (1022-1063 TCN) và hoàn thành bởi nữ hoàng Udayamati và Karandev I sau khi ông qua đời.

Rani Ki Vav1

Do thiết kế đặc biệt của nó nên phần lớn ngôi đền sau đó đã bị ngập trong phù sa và nước sông Saraswati qua hàng trăm năm cho đến cuối những năm 1980, khi nó đã được khai quật bởi các nhà khảo cổ học của Ấn Độ. Sau một thời gian khôi phục, những nét chạm khắc tinh xảo và kiến trúc của công trình với những hình khắc được tìm thấy hầu như vẫn trong tình trạng nguyên sơ.

Sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ, bạn sẽ được đến Rani ki vav – ngôi đền ngược ở Ấn Độ được thiết kế theo lối kiến trúc ngầm độc đáo.

Rani Ki Vav2

Với chiều dài 64 mét, rộng 20 và sâu 27 mét, ngôi đền này có tổng cộng 7 tầng ngầm khiến nó là một trong những công trình có cấu trúc lớn nhất và lộng lẫy nhất về loại hình này. Bên trong đền là hơn 500 bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo phản ánh kỹ thuật chạm khắc điêu luyện, đỉnh cao của những người thợ thủ công lúc bấy giờ.

Trong đống đổ nát , một giếng nước hình trụ có đường kính 30 mét và sâu 10 mét vẫn đứng đó là một ví dụ tuyệt vời của thiết kế xây dựng thời kỳ này. Xung quanh các bức tường trong giếng là các bức phù điêu tinh xảo. Hầu hết các tác phẩm điêu khắc trong lòng giếng thể hiện sự sùng kính đối với thần Vishnuvà hình ảnh tượng trưng của Kalki, Rama, Mahisasurmardini, Narsinh, Vaman, Varahi.

Rani Ki Vav3

Ở phía tây của giếng là bức tường được xây dựng bằng gạch và đá. Ở tầng cuối cùng trong số 7 tầng của ngôi đền có một cánh cổng nhỏ mở ra một lối đi bí mật dài hơn 30km dẫn thẳng tới thị trấn Sidhpur, gần Patan.

Lối đi này được thiết kế như một lối thoát dành cho vua chúa trong trường hợp thất thủ. Hiện đường hầm bí mật này đang bị vùi lấp bởi bùn đất và đá sỏi.

Hãy đến với Rani ki vav đi, đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú với những trải nghiệm độc đáo ở đây, chỉ cần liên hệ đặt vé với Đại lý Etihad Airways Việt Nam, chuyến du lịch Ấn Độ của bạn sẽ thực sự sẵn sàng!

Đánh giá