Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary

418

Hungary là một xứ sở của nhiều vẻ đẹp rực rỡ cùng với những vườn hoa rực lửa. Nhắc đến đất nước Hungary như một phản xạ đây là một trong những đất nước có những không gian và không khí lãng mạn, một đất nước đem đến sự dịu dàng và đầy yêu thích.

Nhưng bên cạnh sự dịu dàng đó cũng có những màn cuồng nhiệt và sôi động của những lễ hội kì dị và vô cùng hấp dẫn, đập tan những không khí đó. Hãy để Etihad Airways bật mí và gợi mở cho bạn.

Những lễ hội nào được coi là kì dị và hấp dẫn dành cho du khách khi đặt chân đến Hungary?

Lễ hội xua đuổi mùa đông của Hungary,

Nhắc đến những ngày mùa đông trên đất nước Việt Nam chúng ta đang cảm thấy giá rét và buốt giá khắp cơ thể. Ra đường trong những ngày này là một cực hình và người dân Việt Nam muốn xua đuổi ngay mùa đông đi.

Nếu bạn muốn xua đuổi mùa đông, bạn có thể hòa mình cùng với lễ hội này tại xứ sở này. Lễ hội xua đuổi mùa đông của người Hungary diễn ra vào dịp tháng 2 hàng năm và kéo dài trong vòng 6 ngày.

Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary
Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary

Người Hungary muốn xua đuổi giá rét của mùa đông đi và hi vọng những ánh nắng có thể trở về với một không khí hoàn toàn mới.

Lễ hội xua đuổi mùa đông của người Hungary được người dân sử dụng những bộ trang phục hấp dẫn, kì dị cùng với những màn nhảy múa xung quanh những đống lửa tạo cảm giác vui nhộn. Hình ảnh đống lửa cháy rực hiện lên qua những tiếng hò reo ngày càng cháy to hơn và sẽ diễn ra một cuộc thi thời trang nhằm chọn ra bộ trang phục kinh dị nhất.

Nếu như du khách muốn được hòa mình vào không khí của những ngày ấm áp, xua đi giá lạnh tê buốt, hãy cùng đặt vé máy bay đi Hungary ngay nhé.

Lễ hội dội nước vào phụ nữ Hungary,

Tại sao lựa chọn phụ nữ là nơi trút những thùng nước? phụ nữ phải chăng đã mắc những tội gì để phải dội nước lên người…. Những câu hỏi thắc mắc này sẽ được giải đáp khi bạn tham dự vào lễ hội dội nước của người Hungary.

Không phải phụ nữ là người mắc tội cũng như không phải phụ nữ là người bị những định kiến cá nhân và bị trừng phạt mà theo quan niệm của người Hungary, dội nước thể hiện sự rửa sạch về thể xác lẫn tâm hồn và đặc biệt là làm tăng khả năng sinh nở của họ.

Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary
Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary

Lễ hội dội nước được diễn ra vào ngày lễ Phục sinh. Trước ngày diễn ra lễ Phục sinh, các cô gái ở quốc gia này sẽ chuẩn bị nhiều đồ ăn và thức uống, diện những bộ trang phục thật đẹp. Những người đàn ông của đất nước này sẽ chia thành từng nhóm nhỏ, gõ cửa và dùng văn thơ để trêu ghẹo phụ nữ trong làng.

Những người phụ nữ mời những người đàn ông thưởng thức đồ ăn và thức uống cũng chính là lúc mà những người đàn ông dội những thùng nước và rượu cologne vào phụ nữ. Như vậy những thùng nước này có xứ mệnh làm sạch tâm hồn và cơ thể cho người phụ nữ.

Lễ hội bùn ở Hungary,

Thêm một lễ hội được gọi là kinh dị. Nếu như bạn có dịp nhìn thấy những người dân của đất nước Hungary chìm ngập trong bùn từ hàm răng đến toàn cơ thể, bạn sẽ thấy hơi kinh dị và không hề muốn tham gia.

Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary
Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary

Ý nghĩa của lễ hội bùn là dịp để giúp người dân có thể nghỉ ngơi, xả stress, mọi định kiến về sạch hay bẩn đều được xóa bỏ. Điều đặc biệt, lễ hội bùn của người Hungary được tổ chức thường xuyên tại một ngôi làng nhỏ ở Hungary, nếu như bạn có dịp đến đây, bạn sẽ có cơ hội thử với lễ hội này.

Còn rất nhiều lễ hội trên toàn thế giới mà bạn cần khám phá, nhanh tay đặt vé máy bay đi Dubai, Qata, Đức, Anh, Pháp …. từ bây giờ để có những chuyến du lịch tuyệt vời.

Độc đáo với những lễ hội kì dị kinh hồn ở Hungary
4.75 (95%) 4 votes