Du lịch Ả rập Xê út – Điểm đến lý tưởng

2798

Ả rập Xê út nổi tiếng là xứ sở của 2 nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng đó là Mecca và Medina. Ngoài ra, đất nước này còn nổi tiếng với những thành phố như  Riyadh (Thủ đô chính trị của Ả Rập Saudi), Jeddah (Thủ đô thương mại của Ả Rập Saudi),  Dammam (Thủ đô dầu khí của Ả Rập Saudi).

Đặt vé máy bay đi Ả rập Xê út ngay từ bây giờ và bắt đầu chuyến du lịch Ả rập Xê út -Điểm đến lý tưởng. Tham khảo vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ:

HCM-Riyadh emirates

Với vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ, bạn sẽ được đến Thung lũng Empty Quarter. Nơi đây từng là miền đất của nắng, người du cư và các nhà thám hiểm người Anh. Thích hợp với những người ưa khám phá mạo hiểm.

Thung lũng Empty Quarter
Thung lũng Empty Quarter

Ả rập Xê út là đất nước giàu có với thị trường xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới. đến đây, du khách sẽ cảm nhận được một quốc gia với đầy đủ sự tiện nghi và cơ sở vật chất khá đầy đủ.

Kingdom centre at night, Riyadh, Saudi Arabia
Kingdom centre at night, Riyadh, Saudi Arabia

Văn hóa của người dân nơi đây là văn hóa đạo Hồi. Khi đi ra ngoài nước mình, họ có thể mặc bất lỳ loại trang phục nào, nhưng khi ở trong nước, họ lại mặc những chiếc áo choàng rộng màu trắng và trùm khăn caro đỏ theo đúng trang phục truyền thống quốc gia.

trang phục ả rập

Điệu múa dân tộc Ardha cũng là một trong những nghi lễ dân tộc tôn nghiêm và nổi tiếng nhất Ả rập. Trang phục Araq có tính biểu tượng cao, mặc dù có đặc điểm là rộng rãi nhưng được trùm kín để chống lại sự khắt khe của cuộc sống trong một đất nước sa mạc cũng như thể hiện tính chất của người theo Hồi giáo.

Đạo Hồi cấm ăn thịt lợn và uống rượu, và luật này được tuân thủ nghiêm túc trên toàn bộ lãnh thổ Ả Rập. Trà Ả Rập cũng là một đồ uống phổ biến, nó được dùng trong những dịp lễ nghi và thông thường như khi gặp gỡ giữa bạn bè, gia đình và thậm chí cả người lạ.

Ngôi mộ cổ ở Ả rập Xê út
Ngôi mộ cổ ở Ả rập Xê út

Tuy nhiên, các rạp hát công cộng và rạp chiếu phim bị cấm hoạt động vì theo quan niệm những thứ đó không thích hợp với Đạo Hồi. Tuy nhiên, trong một số khu vực, các nhà hát công cộng có thể hoạt động, nhưng thường là nơi để trình diễn nhạc dân tộc, nghệ thuật.

Sẽ là một điểm du lịch mới lạ dành cho bạn trong hành trình du lịch sắp tới. Không phải là những bãi cát với gió nắng biển trải dài mà sẽ là một đất nước hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên. Liên hệ ngay với Đại lý Etihad Airways Việt Nam và đặt vé máy bay đi Ả rập Xê út ngay từ bây giờ nhé! Chắc chắn bạn sẽ có một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời!

Du lịch Ả rập Xê út – Điểm đến lý tưởng
5 (100%) 1 vote