Du lịch Ả rập Xê út ghé thăm thành phố điêu khắc Jeddah

2330

Jeddah là một thành phố nằm ở phía Tây của Ả rập Xê út, bên bờ biển đỏ và là nơi trưng bày những tác phẩm điêu khắc khổng lồ giữa thành phố để thu hút du khách. Vì thế Jeddah được mệnh danh là thành phố điêu khắc hấp dẫn, trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua trong chuyến đi sắp tới!

Hãy bắt đầu hành trình du lịch Ả rập Xê út ghé thăm thành phố điêu khắc Jeddah ngay từ hôm nay bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng!

Tham khảo vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ:

HN-Abu t8

Bất cứ một tín đồ Hồi giáo nào cũng tìm cách đến với Mecca – nơi linh thiêng nhất của người Hồi giáo một lần trong đời, và đến Mecca, họ không thể không đi qua Jeddah. Và tận dụng lợi thế này, Jeddah đã và đang tạo ra những cảnh tượng ngoạn mục để níu chân du khách, trở thành điểm du lịch hấp dẫn tuyệt vời trong hành trình sắp tới với tấm ve may bay di A rap Xe ut gia re của hãng hàng không Etihad.

Ở Jeddah có rất nhiều những công trình kiến trúc ấn tượng, tiêu biểu như đài phun nước cao nhất thế giới với 312m và nó là trung tâm của khu đô thị văn hóa trải dài suốt 30km dọc theo biển Đỏ. Và ở không gian nghệ thuật rộng lớn này, không thể thiếu những bức tượng điêu khắc của những tên tuổi trong giới nghệ thuật, vì thế, hơn 40 tác phẩm đã được thực hiện từ kim loại, đá granite và đá địa phương.

dai phun nuoc jeddah

Jeddah là vùng đất Hồi giáo linh thiêng, vì thế đến với thành phố này, không thể không ghé thăm các nhà thờ nổi tiếng. Mỗi công trình đều mang ý nghĩa lịch sử gắn liền với những sự kiện văn hóa nhất định. Một số nhà thờ bạn có thể tham khảo trong chuyến tham quan của mình như Othman bin Mosque Affan, Al-Shafe’i Mosque hay Al-Basha Mosque, Akkash Mosque…

Thành phố này có diện tích không lớn nhưng có tới 10 viện bảo tàng với những bộ sưu tập đa dạng và đa dạng, trong đó phải kể đến như Bảo tàng thành phố Jeddah, Bảo tàng Di sản nhân đạo, Bảo tàng Regional Jeddah Khảo cổ học và dân tộc học, Bảo tàng Nghệ thuật Di sản tư nhân và Bảo tàng Hasan Khalil…

bao tang jeddah1

Ngoài những tác phẩm điêu khắc thu hút du khách, ở Jeddah còn có những cửa hàng tiện ích xung quanh giúp bạn có nhiều những trải nghiệm lý thú. Những tác phẩm này được làm nên bởi những người nghệ sĩ tài ba và nổi tiếng như Henry Moore, Juan Miro, Arnaldo Pomodoro và Jean Arp…

Không gian với những tác phẩm điêu khắc của Jeddah cũng đáp ứng một phần mong muốn của người dân địa phương khi tạo ra những tác phẩm tuyệt vời của những nhà điêu khắc người Arab. Và chính Jeddah là thành phố tiên phong trong lĩnh vực điêu khắc trên thế giới.

jeddah

Một lần ghé thăm Ả rập Xê út, hãy đến với thành phố điêu khắc Jeddah để chiêm ngưỡng những tuyệt tác có một không hai trên thế giới. Hãy đến Ả rập Xê út ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Etihad Airways và đặt cho mình tấm vé giá rẻ, hành trình của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng!

Đánh giá