Du lịch thành phố cảng Liverpool nước Anh

2262

Liverpool là thành phố cảng lớn thứ ba của nước Anh, nằm trên bờ sông Merscy thuộc vùng Tây Bắc của nước Anh. Liverpool có một bề dày lịch sử và văn hoá khiến nhiều thành phố khác trên thế giới phải ngưỡng mộ. Và lựa chọn Liverpool là điểm đến sắp tới trong hành trình du lịch của bạn chắc chắn đó là ý tưởng tuyệt vời!

Đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch thành phố cảng Liverpool nước Anh ngay từ bây giờ, bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời chưa từng thấy.

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ:

HN-Liverpool

Sở hữu vé máy bay đi Anh giá rẻ đến Liverpool, điểm đến đầu tiên của bạn là ngôi trường cổ Bluecoat xây dựng từ năm 1716-1717, kết cấu xây gạch giống như những chính đường. Cũng rất đáng ghé bước qua thăm Seiton Park Palm House, nhà kính lưu giữ đầy đủ sưu tập về hệ thực vật ở Liverpool.

Một điểm khá nổi bật trong lịch sử hàng hải của thành phố Liverpool là câu chuyện về hai con tàu Lusitania và Titanic. Chúng là niềm tự hào của Cunard và White Star, hai công ty đóng tàu lớn thời bấy giờ, và cả hai đều có chung một số phận bi thảm.

Ngày nay, khu liên hợp hải cảng Liverpool cùng với bảo tàng hàng hải và Studio Granada được xếp vào danh sách những công trình hạng nhất Anh quốc. Đây là một trong những điểm phải đến khi ghé thăm Liverpool.

khu liên hợp hải cảng Liverpool

Là thành phố cảng, nên rất dễ dàng để bạn nhận ra các khu hải cảng có mặt khắp nơi ở thành phố này. Khu cảng lâu đời nhất Liverpool là cảng Canning (1765). Trong đó có hai cảng bảo dưỡng tàu thuyền và cảng còn lại, canning half-tide Dock, có chức năng là điều hoà dòng nước sông Mersey vốn lên xuống thất thường và thường gây ra lũ lụt.

Được xây vào năm 1844, đây là cảng duy nhất trong hệ thống cảng ngăn nước còn lồn tại và hoạt động cho đến nay. Khu cảng Canning thường đón tiếp nhiều tàu thuyền mỗi dịp lễ hội sông Mcrscy.

Không xa các hải cảng, trụ sở công ty hàng hải White Star toạ lạc ở đường Swames. Kiến trúc sư của toà nhà này là Norman Show, tác giả của New Scotland Yard. Bây giờ đã đổi tên thành Albion, toà nhà vẫn giữ được những đường nét thiết kế ban đầu. Toàn bộ toà nhà được sơn sọc trắng đỏ, lốì vào chính được khảm đá mô phỏng bản đồ thế giới thật lộng lẫy và choáng ngợp.

Toà thị chính của thành phố Liverpool cũng được xem là một trong những toà thị chính đẹp nhất vương quốc Anh trong thế kỷ 18 cũng là một điểm đến hấp dẫn. Đó là một toà nhà với những đường nét kiến trúc đầy độc đáo và ấn tượng, với bức tượng nữ thần trên mái.

tòa thị chính liverpool

Với tình yêu bóng đá và đam mê khám phá du lịch, chẳng còn nơi nào tuyệt vời hơn Liverpool. Hãy đến Liverpool vào một ngày cuối năm, bỏ xa những bận rộn công việc và liên hệ trực tiếp đến Đại lý Etihad Airways Việt Nam và đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ ngay từ bây giờ. Bạn sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ. Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn!

Đánh giá