Du lịch Trung Đông tìm hiểu nét văn hóa Qatar

2949

Qatar nằm ở phía Đông bán đảo Ả rập với địa hình chủ yếu là sa mạc, đồng bằng cằn cỗi; nhưng lại là điểm đến du lịch hấp dẫn bởi sự giàu có của một đất nước dầu mỏ. Đặt chân đến Qatar, ngoài việc tận hưởng cuộc sống giàu sang, tham quan những công trình kiến trúc hiện đại, thì hãy dành thời gian tìm hiểu về nét văn hóa của Qatar để có những trải nghiệm thật đáng nhớ!

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho hành trình du lịch Trung Đông tìm hiểu nét văn hóa Qatar ngay từ hôm nay bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Qatar giá rẻ của hãng  hàng không Etihad Airways.

Tham khảo vé máy bay đi Qatar giá rẻ:

HN-Doha t10

Tìm hiểu về văn hóa Qatar, bạn sẽ được biết nhiều điều thú vị về phong cách ăn mặc, phong tục xã hội, tập quán kinh doanh cũng như ngày lễ truyền thống của người dân Qatar trong chuyến đi sắp tới với tấm ve may bay di Qatar gia re.

Phong cách ăn mặc

Ở Qatar, đàn ông thường mặc áo sơ mi trắng trùm lên quần chùng, đội khăn vải chùng trên đầu được gọi là Gutra màu trắng hoặc đỏ, còn khăn vải được buộc lại bằng sợi dây màu đen gọi là “agal”. Còn phụ nữ thường trùm đầu bằng khăn màu đen gọi là “Shaila” và mang chiếc váy gọi là “Abayah”.

Tuy nhiên, người nước ngoài đến Qatar vẫn được tự do mặc trang phục mình muốn nhưng phải phù hợp với phong tục và tôn trọng văn hóa đạo Hồi. Không mặc hở hang, không trêu chọc phụ nữ. Nam giới mặc quần dài, áo công sở, quần áo nữ giới nên qua vai và đầu gối, váy ngắn và quần sooc được coi là không phù hợp.

phu nu qatar

Phong tục xã hội

Người Trung Đông rất hiếu khách và lịch sự, họ thường tuân theo những tập tục hà khắc của đạo Hồi. Khi mời đàn ông đi dự tiệc không kèm theo vợ. Những bữa ăn truyền thống được phục vụ trên một chiếc chiếu lớn và người Qatar sẽ chỉ ăn bằng tay phải và mời khách thức ăn đồ uống cũng bằng tay phải, không bao giờ sử dụng tay trái. Còn khách nước ngoài sẽ được cung cấp thìa và dĩa. Bạn nên để lại một chút thức ăn khi ăn xong.

Trong kinh doanh, những cuộc hội thoại thường bắt đầu từ việc chào hỏi rồi mới chuyển dần sang công việc. Khi uống cà phê, nếu muốn uống tiếp, bạn cầm ly lên bằng tay phải sẽ được tiếp thêm, nếu không thì cầm và lắc cốc.

ramadan

Ngày lễ Ramadan và Aids

Ramadan là tháng thứ 9 của năm Hijri, nổi bật với các hoạt động cúng lễ, ăn chay và tôn sùng. Năm Đạo Hồi được tạo thành bởi 12 tháng và bắt đầu từ năm 622 sau công nguyên. Đối với những người theo Đạo Hồi, Ramadan nghĩa là 4 tuần không ăn uống, không hút thuốc, không tham gia hoạt động tình dục nam nữ từ bình minh đến mặt trời lặn. Thời gian này, họ cầu nguyện, im lặng và chịu đựng, chỉ có người ốm, người già, phụ nữ có thai, cho con bú, khách du lịch thì được miễn.

Ngoài ra, Ramadan còn là tháng làm từ thiện và bố thí cho người nghèo, đồ ăn đặc biệt và thịt ăn chay sẽ được chuẩn bị cho bữa tối. Ramadan diễn ra vào cuối năm khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 âm lịch.

thang ramadan

Lễ hội này là một bài tập tinh thần về sức chịu đựng và kỷ luật đáng kể đối với những người theo Đạo Hồi. Họ đáng giá cao những hàm ý tôn giáo và xã hội của phong tục lễ giáo này. Trong tháng Ramadan, mọi người ăn mặc nhã nhặn, giờ sinh hoạt thay đổi, thường nhộn nhịp hơn về ban đêm, thời gian làm việc rút bớt 2 tiếng/ngày.

Tìm hiểu những tập tục về văn hóa Qatar và khởi hành chuyến đi của mình ngay từ hôm nay, hành trình của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng tiết kiệm và hoàn hảo! Đừng chần chừ nữa! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Liên hệ đến Dai ly Etihad Airways ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ những trải nghiệm du lịch tuyệt vời!

Đánh giá