Ghé thăm 7 bảo tàng nổi tiếng trong hành trình du lịch Berlin

1845

Berlin là thủ đô của Đức, và là thành phố tự hào với hơn 170 bảo tàng, 300 phòng trưng bày nghệ thuật vô cùng hấp dẫn. Vì thế, ghé thăm những bảo tàng là trải nghiệm thú vị không một du khách nào bỏ qua nếu có lịch trình đến nước Đức xinh đẹp.

Hãy bắt đầu chuyến đi ghé thăm 7 bảo tàng nổi tiếng trong hành trình du lịch Berlin ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay đi Đức giá rẻ của Etihad, bạn sẽ có một chuyến đi thật tuyệt vời với nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

Bảo tàng Altes

Altes là bảo tàng được xây dựng theo thiết kế của Karl Friedrich Schinkel vào năm 1830. Nhưng đến năm 1859 thì bảo tàng mới Neues Museum được hoàn thành theo đồ án của học trò Karl Friedrich Schinkel. Đây là một trong những công trình kiến trúc quan trọng của Berlin cũng như của nước Đức.

Với kiến trúc trang nghiêm, bảo tàng Altes là nơi trưng bày gốm Etruscan cổ xưa cùng những bức tượng Hy Lạp – La mã; các công cụ bằng đồng, đồ trang sức, gỗ, đá…

Bảo tàng Altes
Bảo tàng Altes

Bảo tàng Neues

Neues Museum là bảo tàng nằm phía Bắc của bảo tàng Altes, thuộc Đảo Bảo Tàng và là điểm đến thú vị dành cho du khách. Bảo tàng này được xây dựng lần đầu vào năm 1843 và đến năm 1855 thì hoàn thành. 

Vào năm 1939, bảo tàng này đã phải đóng cửa do hư hại trong cuộc chiến của Không quân Anh. Sau đó, đến năm 2009, bảo tàng này được trùng tu và mở cửa trở lại đón khách tham quan. Neues Museum sở hữu các bộ sưu tập về lịch sử Ai Cập, La mã, Hy Lạp cùng những bộ sưu tập Lịch sử buổi đầu của nhân loại. Đây là một trong những điểm đến thú vị dành cho chuyến đi sắp tới với vé máy bay đi Đức giá rẻ.

Bảo tàng Pergamon

Bảo tàng này được xây dựng trong thế kỷ 19 và là nơi chứa kho báu khảo cổ thú vị. Pergamon Museum được đặt theo tên 1 thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ với rất nhiều những hiệt vật có niên đại hơn 3000 năm.

Cùng với cụm công trình xây dựng khảo cổ như Pergamon Altar, cổng Ishtar, cổng chợ Miletus… bảo tàng này là một trong những điểm đến nổi tiếng của thế giới.

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Hamburger Bahnhof

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Hamburger Bahnhof
Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Hamburger Bahnhof

Điều đặc biệt là Hamburger Bahnhof được đặt trong 1 nhà ga xe lửa cũ từ năm 1874 và là nơi triển lãm những tác phẩm tranh vẽ, điêu khắc, đồ họa, video, ảnh… từ nửa cuối thế kỷ 20 trở đi. Các tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng như Joseph Beuys, Robert Rauschenberg, Andy Warhol, Pipilotti Rist… đều được trưng bày ở đây.

Bảo tàng thiết kế Bauhaus Archive

Bauhaus Archive chính là nhà triển lãm thiết kế lớn nhất thế giới, mang đến cho du khách kiến thức sâu sắc về các trường phái thiết kế tiên phong của Đức và tác động của nó đối với kiến trúc thế giới. 

>>> Xem thêm: ve may bay ha noi di los angeles bao nhieu tien?

Được đặt trong một tòa nhà được thiết kế bởi nhà sáng lập của trường Bauhaus – Walter Gropius; hiện nay, nơi đây trưng bày bộ sưu tập được chế tác bởi giáo viên, học sinh từ đồ gốm, đồ gỗ, điêu khắc, in ấn, thêu dệt…

Bảo tàng Do thái

Vào thế kỷ 20, Berlin là thành phố có số lượng người Do thái lớn nhất, đồng thời 1/3 những người giàu nhất Đức là người Do Thái. Và bảo tàng này là nơi giúp du khách khám phá lịch sử 2000 năm của người Do Thái, đồng thời bạn còn có cơ hội sở hữu những món quà lưu niệm, tham gia bóng đá, âm nhạc của người Do Thái.

Bảo tàng Currywurst

Bảo tàng Currywurst
Bảo tàng Currywurst

Đây là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 70 triệu loại xúc xích được dùng mỗi năm ở Berlin và là điểm đến quan trọng của thành phố. Nhiều người so sánh Currywurst với cổng Brandenburg – biểu tượng của Berlin. 

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá lịch sử về đồ ăn nhanh qua nhiều thế kỷ, trải nghiệm cảm giác nằm trên chiếc sofa xúc xích và biết được tại sao Volkswagen là một trong những nhà sản xuất xúc xích lớn nhất nước Đức.

Ghé thăm 7 bảo tàng này trong hành trình du lịch Berlin cho chuyến đi sắp tới, đó chắc chắn sẽ là ý tưởng thật tuyệt vời! Để lên kế hoạch khởi hành dễ dàng, ngay từ hôm nay, hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Etihad Airways và đặt cho mình tấm vé rẻ từ bây giờ, bạn sẽ có chuyến đi đáng nhớ!

Ghé thăm 7 bảo tàng nổi tiếng trong hành trình du lịch Berlin
4.88 (97.5%) 8 votes