Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Etihad Airways 2018

1134

Ngày nay rất nhiều người chọn máy bay là phương tiện di chuyển. Ngoài việc tuân thủ những quy định về hành lý, các loại giấy tờ tùy thân cũng rất quan trọng nếu không việc bạn Mua vé máy bay giá rẻ nhưng nếu bạn thiếu một trong những giấy tờ sau cũng không thể khởi hành được.

Quy định về giấy tờ khi đi máy bay quốc tế

Bạn có thể sử dụng thẻ căn cước công dân thay thế cho hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất/nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Visa một trong những giấy tờ cần thiết khi đi nước ngoài
Visa một trong những giấy tờ cần thiết khi đi nước ngoài

Với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi có thể chuẩn bị ảnh thẻ ngày, tháng, năm sinh của bé và dán kèm chung vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của trẻ, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ. Ngoài ra, trẻ cần được đi cùng với người dám hộ trên 18 tuổi, đi cùng hành trình cùng với nguời làm thủ tục đi máy bay, có cam kết của hãng hàng không.

Nếu như hành khách không phải là người Việt Nam và nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải chuẩn bị thị thực (visa). Nếu hành khách mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực thì có thể tới Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình Vé máy bay Etihad Airways rẻ nhất trong thời hạn nhập cảnh.

Nếu không có hộ chiếu phải làm thế nào?

Nếu bạn không may làm mất hộ chiếu, hoặc hộ chiếu hết hạn chưa kịp xin cấp lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành để thay thế hoặc những giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

Có thể thay thế hộ chiếu bằng giấy thông hành
Có thể thay thế hộ chiếu bằng giấy thông hành

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Làm sao để có giấy xuất nhập cảnh?

Bạn cần điền và xuất trình tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Trên đây là những thông tin Đại lý Etihad Airways cung cấp  đến bạn một số thông tin về giấy tờ khi đi máy bay của hãng để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ và có một hành trình bay tốt đẹp nhất.

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Etihad Airways 2018
4.5 (90%) 2 votes