Hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới ở Pháp?

1393

Tết là một trong những quốc gia đón chào năm mới bằng nhiều hoạt động khác nhau cũng như họ đón chào năm mới theo những cách riêng của mình. Dịp Tết là thời khắc mà người Mỹ dành nhiều thời gian nhất cũng như dành thời gian trọn vẹn bên gia đình của mình. Mỗi một vùng một địa chỉ lại tổ chức những hoạt động chào đón năm mới khác nhau, cũng chính vì thế vào dịp Tết ở Pháp có nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi. Bạn có tò mò muốn biết ở Pháp có những hoạt động gì vào thời khắc ý nghĩa này không? Cùng Etihad Airways gõ cửa nước Pháp trong ngày đầu năm mới này nhé!

Hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới ở Pháp?

Đón năm mới ở các quốc gia tuy có những hoạt động giống nhau nhưng vẫn có những hoạt động riêng biệt. Pháp là một trong những quốc gia tổ chức các hoạt động riêng biệt đó từ vùng miền tới các thành phố lớn. Hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới của người Pháp?

Những hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới ở Pháp?
Những hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới ở Pháp?

Người Pháp chuẩn bị rượu vang ngày đầu năm mới.

Rượu vang là thứ đồ uống không thể thiếu và có ý nghĩa quan trọng trong ngày đầu năm mới của người Pháp. Đúng thời khắc giao thừa, họ nâng những ly rượu vang chúc mừng năm mới. Từ ngày 30 cho tới ngày mùng 3/1 người Pháp tổ chức uống rượu say sưa, theo quan niệm của người Pháp thì uống rượu phải uống hết không sẽ không đem lại may mắn cho gia đình của mình.

Người Pháp có quan niệm tâm linh và xem hướng gió vào ngày đầu năm.

Ngoài nâng ly chúc mừng năm mới thì người Pháp không quên xem hướng gió thổi của năm. Ngày đầu tiên năm mới, người Pháp xem hướng gió thổi để đoán những hoạt động của mình trong năm mới, nếu như hướng gió là hướng Nam thì năm đó mưa thuận gió hòa; nếu như hướng gió là hướng của nghề cá và nghề vắt sữa bò phát đạt; nếu như hướng gió là hướng Đông thì hoa quả được mùa và ngược lại, hướng gió là hướng Bắc thì mất mùa.

Tại những địa điểm khác nhau, các hoạt động đón năm mới diễn ra khác nhau.

Miền Đông nước Pháp, thời khắc giao thừa là thời khắc mà mọi người ngậm những đồng tiền vàng vào miệng với hi vọng một năm mới đầy thịnh vượng và phát đạt.

Nhưng tại miền Tây nước Pháp thì thanh niên nam nữ lại thực hiện những hành động kì quặc như kéo nhau vào rừng tìm những cây tầm gửi. Nếu như anh chàng nào tìm được cây tầm gửi trước tiên thì được tôn lên làm “vua tầm gửi” và được ôm hôn tất cả các cô gái mà anh chàng đó nhìn thấy trong ngày đầu năm mới.

Những hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới ở Pháp?
Những hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới ở Pháp?

Người Pháp không quên sum họp gia đình.

Dù ngày Tết là ngày mà người Pháp có thể vui chơi và thỏa sức tham gia các hoạt động thì họ vẫn không quên những khoảnh khắc tề tựu bên mâm cơm gia đình. Hai món ăn không thể thiếu trong những ngày này là quả hồ đào và củ hành. Những món ăn đơn giản này đem đến sự an lành và hạnh phúc nhưng cũng chính là hai gia vị không thể thiếu cho món ăn của họ.

Còn bây giờ, bạn đã nắm chắc chìa khóa những hoạt động của người Pháp dịp năm mới rồi, bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Pháp ngay từ bây giờ nhé. Cơ hội trải nghiệm những hoạt động độc đáo và hấp dẫn của người Pháp trong dịp Tết đang chờ đợi bạn.

 

 

Hoạt động nào sẽ diễn ra trong ngày đầu năm mới ở Pháp?
4.5 (90%) 2 votes