Khám phá nhà ga Flinders ở Melbourn

2769

Nếu như Opera House – Nhà hát con sò là biểu tượng xinh đẹp của nước Úc và thành phố Sydney thì nhắc đến Melbourne người ta nghĩ ngay đến nhà ga Flinders, trung tâm giao thông công cộng nhộn nhịp nhất đã có từ giữa thế kỉ 19. Khám phá nhà ga Flinders ở Melbourne ngay khi đến thành phố này!

 Kiến trúc cổ kính bên ngoài nhà ga Flinders
Kiến trúc cổ kính bên ngoài nhà ga Flinders

Flinders là nhà ga xe lửa hơi nước đầu tiên ở Australia. Đây được xem là linh hồn kiến trúc của thành phố Melbourne. Khám phá thành phố Melbourne cùng nhà ga Flinders khi sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Úc.

Nhà ga Flinders được xay dựng vào khoảng giữa thế kỷ 18. Hàng ngàn người đã tập trung tại nhà ga dọc theo tuyến đường đến Sandridge (ngày nay là cảng Melbourne) để diện kiến nữ hoàng Victoria và là chiếc tàu hơi nước công cộng đầu tiên trong ngày khánh thành.

Những chiếc đồng hồ ở nhà ga Flinders
Những chiếc đồng hồ ở nhà ga Flinders

Đặt chân đến Melbourne, bạn có thể dễ dàng nhận ra tòa nhà màu gạch đỏ vữa kem vàng với mái vòm lớn cùng một tháp đồng hồ. Nhà ga có 13 bến đỗ, tất cả các chuyến xe lửa ra vào thành phố đều phải đi ngang qua đây. Những chiếc đồng hồ gắn trên cổng chính của nhà ga là một phần thiết kế nguyên thủy và vẫn còn lại nguyên vẹn đến ngày hôm nay. 13 chiếc đồng hồ ngày nay được điều khiển bởi hệ thống máy tính chỉ giờ tàu chạy đến các khu vực ngoại ô. Câu nói “hẹn gặp nhau ngay dưới những chiếc đồng hồ” ngụ ý chỉ 13 chiếc đồng hồ được đặt tại đây.

Vẻ hiện đại bên trong nhà ga
Vẻ hiện đại bên trong nhà ga

Trái với vẻ ngoài cổ kính, bên trong nhà ga toát lên vẻ hiện đại nhờ cách bày trí của các shop lưu niệm, quán ăn, quán cà phê, sạp báo… Tại đây còn có cả trạm cảnh sát nên vấn đề an ninh rất được đảm bảo. Riêng ngày cuối tuần, nơi đây đón tiếp hơn 110.000 lượt khách với 1.500 chuyến tàu.

Chứng kiến những thăng trầm của thành phố, ngày nay Flinders đã trở thành hình ảnh của Melbourne và là biểu tượng của thủ phủ bang Victoria.

Hãy liên hệ tới Đại lý Etihad Airways để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Đánh giá