Khám phá những lâu đài cổ tích siêu lãng mạn Anh quốc

1588

Anh quốc là điểm đến du lịch hấp dẫn của châu Âu. Ngoài những công trình kiến trúc độc đáo, nổi tiếng, nơi đây còn tự hào sở hữu nhiều những tòa lâu đài cổ kính với kiến trúc tinh tế cùng những câu chuyện lịch sử thú vị, lôi cuốn.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho hành trình khám phá những lâu đài cổ tích siêu lãng mạn Anh quốc bằng cách đặt cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ ngay hôm nay, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, nhanh chóng!

Lâu đài Warwick

Warwick là một trong số những lâu đài nổi tiếng của Anh quốc mà bạn không thể bỏ qua. Được xây dựng từ thời trung cổ, đến nay, Warwick đã trở thành điểm đến thu hút du khách bậc nhất nước Anh. Lâu đài Warwick được xây dựng bằng đá từ thế kỷ 12. Trải qua hàng trăm năm các cuộc chiến tranh tàn khốc nhưng vẫn đứng vững cho đến khi mang kiến trúc quân đội vào thế kỷ 14.

Đến năm 2001, Warwick đã được đưa vào một trong số những công trình kỷ niệm hàng đầu nước Anh mà bạn không thể bỏ qua.

Lâu đài Warwick
Lâu đài Warwick

Lâu đài Windsor

Lâu đài này gắn liền với tên tuổi của nữ hoàng Anh và là cái tên không mấy xa lạ đối với những người yêu thích các công trình cổ kính, nổi tiếng ở Anh. Cùng với cung điện Buckingham, cung điện Windsor đã từng là nơi nghỉ ngơi chính của nữ hoàng Anh. Những lúc bà ở đây, sẽ có nhiều khu vực bị hạn chế tham quan để đảm bảo tính riêng tư.

Hiện nay, lâu đài Windsor có hơn 1000 phòng với tổng diện tích 45 000m2 với các kiệt tác nghệ thuật của những nghệ sĩ nổi tiếng như Rubens, Rembrandt, Gainsborough… Quá khứ, lâu đài xinh đẹp này từng là nhà giam đối với những quý tộc mắc trọng tội. Đến nay, Windsor đã mở cửa đón du khách đến tham quan và khám phá nhiều điều bí ẩn.

Lâu đài Leeds cổ kính

Leeds là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất, nổi tiếng nhất nước Anh mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp sở hữu vé máy bay đi Anh giá rẻ. Lâu đài này được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 12 và là từng cung điện của hoàng gia Anh.

Điều đặc biệt Leeds hấp dẫn du khách đó chính là thành lũy kiên cố, có một lối vào riêng, cổng treo và cổng sập riêng. Tất cả đều phục vụ cho các vị vua Anh như Edward I, Henry V và VIII.

Lâu đài Leeds
Lâu đài Leeds

Lâu đài Edinburgh

Không chỉ đơn thuần là tòa lâu đài dành cho quý tộc, Edinburgh còn được coi là pháo đài Hoàng gia của Scotland. Tọa lạc trên vùng núi đá lửa rộng lớn của thành phố cùng tên, tòa lâu đài này hấp dẫn du khách bởi sự tổng hòa của các bức tường với lỗ châu mai, nhà tù, tháp, cung điện ghi dấu lịch sử Scotland. Một số tòa nhà đẹp nhất có từ thế kỷ 15, thu hút với đại sảnh rộng lớn, mái che hammer-beam…

Lâu đài Bamburgh

Bamburgh là một trong những tòa lâu đài lâu đời nhất ở nước Anh. Nơi đây từng là pháo đài kiên cố của người Anh trong cuộc chiến giữa người Scotland và người Viking. Tuy nhiên, đến khi cuộc chiến Hoa hồng diễn ra, thì lâu đài này đã bị tàn phá đến mức hư hỏng nặng khiến cho nó rơi vào một khoảng thời gian bị quên lãng. Đến khi Willam Amstrong mua lại và tu sửa thì Bamburgh mới được như ngày nay.

Lâu đài Bodiam

Bodiam là tòa lâu đài tráng lệ nhất nước Anh với lịch sử hình thành và phát triển hơn 600 năm. Với cảnh quan tĩnh vật độc đáo, tòa lâu đài Bodiam như một điểm nhấn giữa bức tranh phong cảnh toàn mỹ.

Lâu đài Bodiam
Lâu đài Bodiam

Được xây dựng vào đầu thế kỷ 14, Bodiam ra đời với mục đích chống quân Pháp. Sau năm 1641, lâu đài này được bán cho chính quyền và được tu sửa vào đầu thế kỷ 19. Đến nay, nơi đây đã trở thành khu vực trưng bày, trang trí với diện mạo hoành tráng như ngày nay.

Trong hành trình du lịch Anh quốc, những tòa lâu đài đẹp, cổ kính ở đất nước này vẫn luôn trở thành sự quan tâm của đông đảo du khách. Đến đây với vé máy bay đi Anh giá rẻ của Đại lý Etihad Airways, bạn sẽ không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ, những tòa lâu đài này mà còn khám phá nhiều những giá trị lịch sử, thẩm mỹ về con người và thời đại của nước Anh.

Đánh giá