Kỳ lạ hòn đảo đá không người ở hấp dẫn du khách ở Anh

1007

Đảo núi lửa Staffa(hay còn biết đến với tên gọi là đảo cột đá) là hòn đảo khác lạ được phát hiện từ thế kỷ 18 và được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất vương quốc Anh. Staffa không phải là nơi lý tưởng để con người sinh sống, nhưng điều đó càng làm tăng sự tò mò, hấp dẫn du khách thập phương ghé thăm hòn đảo này.

Hãy bắt đầu chuyến du lịch khám phá sự kỳ lạ hòn đảo đá không người ở hấp dẫn du khách ở Anh ngay hôm nay bằng cách liên hệ đến Đại lý Etihad Aiways và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Anh giá rẻ:

HN-London t10 etihad

Hòn đảo Staffa được cấu thành bởi những cột đá bazan dựng đứng đều tăm tắp. Và khi bước vào hang động của đảo, bạn sẽ công nhận rằng cảnh tượng này thực là ở ngoài trái đất với vẻ đẹp lạ thường, độc đáo. Vì thế, đây là điểm tham quan nhất định không thể bỏ qua nếu có cơ hội sở hữu trong tay tấm ve may bay di Anh gia re.

Đảo núi lửa Stafa (hay còn được biết đến là đảo cột đá) là một phần của quần đảo Inner Hebrides., Chỉ có diện tích khoảng 30ha, đảo Staffa không phải là nơi lý tưởng cho con người sinh sống bởi lẽ điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gió thổi rất mạnh và không có đất trống. Bù lại, Staffa lại có tới hơn chục hang động kỳ vĩ, trong đó nổi tiếng nhất phải kể tới động Fingal. Đây cũng là hang duy nhất trên đảo mà du khách có thể tiếp cận theo đường bộ, trong khi đó hầu hết hang còn phải phải đi đường biển.

Hang Fingal Staffa
Hang Fingal Staffa

Thuyền là phương tiện tốt nhất để các ấy có thể trải nghiệm hành trình 10km trên biển để ghé thăm các hang động. Những cột đá bazan cũng tạo ra lối đi quanh hang, nhưng chỉ dành cho những ai thích cảm giác mạnh thôi đấy. Nếu đủ dũng cảm, hãy đi vào tiếp bên trong để khám phá hết vẻ đẹp của hang.

Hang Fingal có chiều dài khoảng 70m và cao 20m. Khi tiến sâu vào bên trong hang, những âm thanh kỳ lạ sẽ liên tục phát ra do sóng và đá có kết cấu khác lạ.

Kể từ chuyến viếng thăm của Felix Mendelssohn vào năm 1829, Staffa bỗng trở nên nổi tiếng hơn, tuy nhiên người ta đã không biến đây trở thành một thiên đường du lịch, vì thế để đến được đảo đá kỳ lạ này cũng không phải dễ dàng và rất tốn kém.

Đảo đá Staffa
Đảo đá Staffa

Cho tới nay, người ta vẫn chưa thể giải thích vì sao hòn đảo Staffa lại có hình thù khác thường đến vậy, gồm rất nhiều những cột đá bazan vuông vức và kích thước đều nhau đến lạ thường.

Mặc dù không có bất kỳ người dân nào sinh sống trên hòn đảo đá “ngoài hành tinh” này, nhưng nó vẫn thuộc quyền sở hữu của cá nhân và thường xuyên thay đổi chủ sở hữu.

Đảo đá Staffa
Đảo đá Staffa

Còn rất nhiều điều kỳ lạ đang chờ đón bạn khám phá ở đảo đá Staffa trong chuyến du lịch Anh sắp tới! Hãy bắt đầu hành trình của mình ngay hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Văn phòng Etihad Airways và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có một hành trình khám phá tuyệt vời ở đảo đá Stafa.

Đánh giá