Người Pháp chế biến món ăn gì vào dịp Tết?

1433

Pháp là một quốc gia có nhiều nét văn hóa đặc biệt. Một trong những điểm đặc biệt mà du khách tới Pháp đó chính là bắt nhịp cơ hội thưởng thức những món ăn dịp Tết ở nơi đây.

Phong cách chế biến món ăn cùng với những quan niệm về ẩm thực của người Pháp khác xa hoàn toàn, người Pháp mong muốn đem đến sự đa dạng từ sang trọng tới tinh tế, có sự kết hợp không thể thiếu của rượu và fomat, bánh ngọt càng tăng thêm sự kích thích cho người thưởng thức.

Etihad Airways bật mý những món ăn và những thứ đồ uống đặc biệt của người Pháp trong ngày Tết này nhé.

Người Pháp chế biến món ăn gì vào dịp Tết?

Dịp Tết của người Pháp cũng không nằm ngoài ngoại lệ, đúng vào đêm cuối của năm cũ nhưng người Pháp thuộc trường phái sành ăn vì thế những món ăn ngày Tết càng phải tinh tế và sang trọng hơn.

Gà tây nhồi hạt dẻ Pháp.

Người Pháp trú trọng tới mâm cơm ngày Tết và quan niệm gà tây có ưu điểm cao hơn so với gà ta. Gà tây to hơn gà thường, món ăn vừa vặn với quy mô một gia đình lớn và rất ngon miệng hấp dẫn. Gà cũng là món ăn được nhiều quốc gia ưa chuộng và lựa chọn trở thành lễ vật cúng tế tổ tiên.

Người Pháp chế biến món ăn gì vào dịp Tết?
Người Pháp chế biến món ăn gì vào dịp Tết?

Tuy nhiên, người Pháp khi sử dụng gà tây thường dùng để nhồi cùng hạt dẻ, cùng với bánh mỳ, hành tây, cần tây và các loại lá thơm gia vị. Món ăn cầu kỳ này được hấp nguyên con và được bày biện ra một đĩa lớn. Quý khách có thể nhìn thấy món ăn này đã cảm thấy xốn xang dạ dày rồi.

Pho mát Pháp

Trong ẩm thực của Pháp vào ngày Tết không thể thiếu được các loại pho mát. Trước khi dùng món tráng miệng, người Pháp thường thưởng thức một chút pho mát. Người Pháp có cách thưởng thức pho mát rất riêng, họ thường để trong tủ lạnh trước 1h đồng hồ sau đó mới mang ra thưởng thức. Người Pháp tinh tế và lựa chọn dụng cụ cũng như sắp xếp bày trí, pho mát thường được bày trên các dụng cụ là thủy tinh hoặc bằng gỗ. Bên cạnh đó, trong những ngày Tết, người dân Pháp sử dụng pho mát thập cẩm.

Pho mát thường được sử dụng trước khi quý khách thưởng thức những món tráng miệng, vì thế nếu như quý khách có dịp ghé thăm Pháp vào đúng dịp Tết thì quý khách có thể lưu ý điều này.

Gan béo của Pháp.

Gan béo là một trong những món ăn tiêu biểu và đặc trưng trong ngày Tết của Pháp. Thông thường món gan béo được lấy nguyên liệu chính là gan vịt. Gan béo là một trong những món ăn được người Pháp sản xuất nhiều nhất ở vùng Perigord miền Tây Nam nước này, bên cạnh đó người Pháp cũng nhập khẩu từ các quốc gia khác.

Món gan béo có mùi hương và hương vị thanh thanh nhẹ nhẹ, nếu như quý khách thưởng thức món gan béo này, quý khách nên ăn kèm với bánh gato quế hồi hoặc với mứt hoa quả.

Hàu sống

Món ăn có vẻ bị lệch tông so với hương vị ẩm thực của Pháp, nhưng đây cũng chính là hàu sống. Trong những bữa ăn ngày Tết, người Pháp thích thưởng thức vị hàu còn tươi nguyên và ăn kèm cùng với bơ, kem đánh bông, đặc biệt không thể thiếu chanh.

Pháp cũng chính là quốc gia mà lượng hàu sống tiêu thụ cao nhất nhì, chiếm 90% lượng tiêu thụ trên toàn thế giới.

Bánh tráng miệng.

Một bữa ăn đầy đủ của người Pháp không thể thiếu đó là món bánh tráng miệng. Món bánh tráng miệng đươc chế biến với nhiều màu sắc khác nhau và bánh khúc cây là một trong những món tráng miệng đặc trưng.

Người Pháp chế biến món ăn gì vào dịp Tết?
Người Pháp chế biến món ăn gì vào dịp Tết?

Hình dáng của món bánh tráng miệng chủ yếu chính là hình khúc cây và được chế biến hiện đại hơn.

Với 5 món ăn đặc trưng và đầy đủ trọn bộ trong ngày Tết của Pháp, nếu như quý khách có thể đặt vé máy bay đi Pháp trong thời gian Tết, quý khách đừng quên thưởng thức những món ăn này nhé.

Người Pháp chế biến món ăn gì vào dịp Tết?
5 (100%) 2 votes