Những điều nên chú ý khi đi du lịch Đức

419

Người Đức có châm ngôn: “Kẻ nào không yêu phụ nữ và bia thì họ sống trên đời để làm gì?”. Vương quốc bia này đáng để người ta học hỏi và ngưỡng mộ từ việc sử dụng đồ uống tới việc tôn trọng giờ giấc, văn hóa và tất cả những hành động cử trỉ, những lễ nghi và cách thức của người Đức cũng khiến cho nhiều quốc gia phải học hỏi.

Khi gia nhập và khám phá một nền văn hóa và tìm hiểu về những nét văn hóa, cách cư xử của họ, sẽ có những điều bạn nên học và nên biết. Có những điều ở Đức sẽ trở thành cấm kỵ, bạn nên lưu ý để tránh những hành động đó xảy ra.

Etihad Airways sẽ chia sẻ những điều hữu ích này!

Trong văn hóa giao tiếp của nước Đức, người Đức rất thoải mái và vô cùng mến khách. Tuy nhiên người Đức cũng khá tỉ mỉ khi ứng xử và giao tiếp, bạn nên chú ý những điều sau khi đi du lịch tới Đức.

Lưu ý khi uống rượu bia ở Đức,

Nước Đức nổi tiếng với các loại rượu bia và đặc biệt họ thường xuyên sử dụng các loại rượu bia trong các bữa tiệc, sinh nhật hay đơn giản trong các nhà hàng. Tuy nhiên người Đức không khuyến khích du khách uống quá nhiều, tối kỵ nhất bạn đừng nên cố gắng mời ép người khác cố uống nếu như họ không muốn uống như một số thói quen văn hóa ở Việt Nam.

Những điều nên chú ý khi đi du lịch Đức
Những điều nên chú ý khi đi du lịch Đức

Sự ép buộc khi sử dụng đồ uống là một văn hóa thiếu lịch sự của bạn, bạn nên chú ý đến điều này.

Trước khi đặt vé máy bay đi du lịch Đức, bạn nên lưu ý “vương quốc bia này không dễ dãi và sử dụng đồ uống bừa bãi.

Lưu ý khi vứt rác trên nước Đức,

Không chỉ người Đức mà rất nhiều quốc gia khác đều không thích du khách tới tham quan và vứt rác bừa bãi. Người Đức kỹ tính hơn, họ phân loại rác theo tái chế và không tái chế, vì vậy khi du khách sử dụng rác, du khách cần lưu ý và vứt đúng loại rác vào đúng chỗ. Việc này tuy rất dễ nhưng cũng rất khó, bạn có thể không tìm được vị trí bỏ rác nhưng bạn hoàn toàn có thể hỏi người dân nơi đây vì họ rất cởi mở.

Lưu ý khi gõ cửa nhà của người Đức,

Bạn có dịp may mắn ghé thăm những ngôi nhà bạn của mình, bạn cũng nên lưu ý việc gõ cửa vào nhà những người bạn này. Người Đức thoải mái và dễ gần trong giao tiếp tuy nhiên họ lại dị ứng với những ai không gõ cửa mà cứ đi thẳng vào, bạn nên nhẹ nhàng gõ cửa sau đó họ sẽ trực tiếp ra đón bạn.

Lưu ý khi bắt tay với người Đức,

Khi đến bất kì quốc gia nào trên thế giới và đến với Đức, gặp những người bạn hay những vị khách của mình, cử chỉ của người nước ngoài thường dùng bắt tay để chào đón.

Những điều nên chú ý khi đi du lịch Đức
Những điều nên chú ý khi đi du lịch Đức

Người Đức rất thích bắt tay khi gặp mặt và khi chia tay nhau, họ cho rằng nó thể hiện sự gần gũi và thân mật hơn. Cá nhân nhiều du khách châu Á không hay có thói quen bắt tay, nhưng theo nhiều người, bắt tay thể hiện sự gần gũi và thân thiện, mong muốn được gặp nhau nhiều hơn.

Lưu ý khi hẹn với người Đức,

Thái độ là một phần quan trọng để bạn đặt mối quan hệ với người Đức nói riêng và người phương Tây nói chung. Họ rất coi trọng giờ giấc và bạn phải đến chính xác, đừng bao giờ đến muộn, họ cho rằng nếu bạn đến muộn bạn sẽ thiếu tôn trọng họ. Bạn nên đến sớm trước 5 phút hoặc 10 phút như thế thể hiện được sự tôn trọng họ.

Với những lưu ý như thế này, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng book vé máy bay đi Đức giá rẻ của Etihad Airways.

 

Đánh giá