Những điều nhất định phải nhớ khi du lịch Ả rập Xê út

3545

Ả rập Xê út là điểm đến được mệnh danh là nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan. Nếu có kế hoạch du lịch đến địa điểm này, có những điều nhất định phải nhớ khi du lịch Ả rập Xê út ngay sau đây.

Nhưng trước tiên, để chuyến đi của mình trở nên dễ dàng, hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến Đại lý Etihad Airways và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ:

hn-abu-t11-etihad

Ả rập xê út, hay còn gọi là Ả rập Saudi, đây là vương quốc Hồi giáo giàu truyền thống văn hóa. Đến đất nước này trong hành trình du lịch cuối năm sắp tới với ve may bay di a rap xe ut gia re, hãy lưu ý và ghi nhớ những điều cơ bản sau đây để tránh gặp rắc rối nhé!

Nên khiêm tốn, nhã nhặn

Đây là điều cực kỳ quan trọng ở Ả rập Xê út, đặc biệt là phụ nữ, nên chú ý ăn mặc sao cho phù hợp với quần áo dài lịch sự. Tất cả phụ nữ ở đây đều mặc áo aba, khăn trùm đầu đối với du khách là không bắt buộc nhưng tốt hơn là bạn nên có một chiếc vừa tránh xung đột, vừa thể hiện sự tôn trọng văn hóa địa phương. Đàn ông nên mặc quần dài, sơ mi ngắn vẫn được chấp nhận nhưng áo dài vẫn tốt hơn.

Hiểu biết và tôn trọng phong tục địa phương

phu-nu-khong-lai-xe

Phụ nữ không thể đi du lịch một mình, không thể lái xe, tốt nhất là nên đi cùng bạn bè. Ở đây, đàn ông và phụ nữ phân biệt địa vị xã hội rõ ràng và phụ nữ còn không được tham gia một số tổ chức nhất định. Tại một số điểm tham quan, thường có lối vào riêng biệt cho nam và nữ. Các bãi biển, công viên sẽ phân ra những khung giờ khác nhau dành riêng cho nam, nữ. Vì thế, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng cho phù hợp để không bất ngờ trước những quy định khắt khe dành cho phụ nữ ở đây.

Hạn chế chụp ảnh

Các điểm đến cần hạn chế gồm: Các tòa nhà chính phủ, sân bay, phụ nữ Hồi giáo, kho quân sự, cung điện…

Khi giao tiếp với người dân địa phương

Khi muốn chào hỏi bay tạm biệt người dân nơi đây, bạn nên bắt tay; không được phép hôn khi chào hỏi như người châu Âu. Cần lưu ý là nên đứng gần nhau khi trò chuyện, đặc biệt cùng giới. Nếu đứng xa khi nói chuyện, họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm.

giao tiếp với người dân địa phương
Giao tiếp với người dân địa phương

Cẩn thận khi muốn bày tỏ tình cảm

Người Ả rập không nắm tay, khoác tay hay bày tỏ tình cảm công khai, vì thế, khi đi cùng bạn bè, thậm chí vợ chồng, tốt nhất bạn cũng nên giữ khoảng cách. Bên cạnh đó, những mối quan hệ tình cảm đồng giới bị nghiêm cấm ở đây, và các cặp đôi đồng tính nếu muốn du lịch Ả rập Xê út cần hết sức thận trọng.

Văn hóa tiền “tip”

Ở Ả rập xê út, tiền tip được coi như một thông lệ và thông thường mức tiền tip bạn cần trả cho lái xe taxi, nhân viên phục vụ hay các loại hình dịch vụ khác là 10% tổng hóa đơn thanh toán. Cần lưu ý là khách sạn bạn ở nhiều khi đã tính chi phí này rồi nên bạn sẽ không phải trả thêm tiền tip khi thuê phòng.

Văn hóa tiền "tip"
Văn hóa tiền “tip”

Cẩn thận với các nguồn nước

Nên sử dụng nước đóng chai để uống, đáng răng, nấu ăn. Tránh dùng nước máy ở Ả rập Xê út vì bạn sẽ có thể có nguy cơ về đường ruột với các loại lý sinh trùng.

Còn nhiều điều cần lưu ý trước khi khởi hành chuyến đi của mình. Để giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Etihad Airways và đặt ngay cho mình tấm vé rẻ nhất nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời!

Những điều nhất định phải nhớ khi du lịch Ả rập Xê út
5 (100%) 1 vote