Những quy định riêng về hành khách trẻ em của Etihad Airways

1150

Nhu cầu đi du lịch, nhu cầu về khám phá các điểm đến khác nhau trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng. Bên cạnh những hành khách trưởng thành, lớn tuổi thì một phần hành khách là trẻ em. Đặt ra một câu hỏi, trẻ em trong giai đoạn nào được phép đi và trẻ em ở độ tuổi nào được phép lên máy bay? Những quy định riêng về đối tượng hành khách là trẻ em cũng như những thủ tục dành riêng cho trẻ em có điểm gì đặc biệt. Bố mẹ hoặc người đi cùng nên chú ý để thực hiện theo đúng.

Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về hành khách trẻ em, Etihad Airways sẽ chia sẻ quy định của hãng, quý khách hàng nên chú ý.

Quy định riêng về hành khách là trẻ em của Etihad Airways

Hành khách là trẻ em có những lưu ý và có những chú ý riêng, trong một số trường hợp theo quy định của hãng, hành khách là trẻ em tuyệt đối không được di chuyển bằng máy bay một mình. Tùy thuộc vào độ tuổi và tùy thuộc vào các hành trình bay mà bố mẹ hoặc người thân, anh em của những hành khách này có thể hỗ trợ.

Ngoài những quy định chung về hành lý và quy định dành cho hành khách, Etihad Airways sẽ giải đáp thắc mắc về độ tuổi, đối tượng trẻ em được phép lên máy bay, các dịch vụ dành riêng cho trẻ em hay những bữa ăn riêng biệt dành cho trẻ em.

Những lưu ý về độ tuổi dành cho hành khách là trẻ em khi sử dụng dịch vụ của Etihad Airways.

Theo Etihad Airways, độ tuổi mà trẻ em được thực hiện hành trình bay của mình là trẻ sơ sinh được ít nhất 7 ngày tuổi tính đến ngày bay. Trẻ em theo quy định của hãng trên 2 tuổi tính vào ngày bay sẽ được đặt chỗ riêng.

Trẻ em dưới 5 tuổi không đủ điều kiện cũng như sử dụng dịch vụ của trẻ em vị thành niên, vì thế trẻ em dưới  5 tuổi không được đi máy bay 1 mình trong bất cứ trường hợp nào.

Bên cạnh đó, những trẻ em có độ tuổi trên 5 tuổi và dưới 12 tuổi được tính một hành ghế riêng và được coi là trẻ em đã đủ tuổi vị thành niên.

Đối với hành khách là trẻ em từ 12 đến 16 tuổi, có thể sử dụng dịch vụ vé máy bay theo hạng ghế của trẻ em vị thành niên và có xác nhận của người bảo lãnh là bố mẹ hoặc người thân.

Những dịch vụ mà Etihad Airways cung cấp cho hành khách là trẻ em. 

Nhằm đem đến sự thoải mái và dễ chịu cho hành khách đặc biệt này, Etihad Airways sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các dịch vụ kèm theo.

Dịch vụ xe nôi dành cho trẻ em:

Nếu như trẻ sơ sinh khi sử dụng dịch vụ trên máy bay hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ xe nôi. Xe nôi giúp trẻ sơ sinh giữ được thăng bằng và được thiết kế giúp cho đứa trẻ của quý khách thoải mái.

Lưu ý trẻ sơ sinh mà Etihad Airways quy định là trẻ dưới 10 tháng tuổi và cân nặng của trẻ không vượt quá 10kg.

Dịch vụ xe nôi trên máy bay
Dịch vụ xe nôi trên máy bay

Dịch vụ trông trẻ em: Nếu quý khách muốn nghỉ ngơi và muốn dưỡng sức của mình, nhưng đồng thời muốn con của mình được chăm sóc chu đáo, quý khách có thể sử dụng dịch vụ trông trẻ em. Những người trông trẻ sẽ hỗ trợ quý khách để quý khách bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Dịch vụ phục vụ đồ ăn và các bữa phụ dành cho trẻ nhỏ: Nếu như đồ ăn cũng như lượng sữa mà quý khách chuẩn bị cho con mình chưa đủ, quý khách có thể sử dụng những bữa ăn phục vụ sẵn trên máy bay. Những dịch vụ về bữa ăn dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phải được đặt trước ít nhất 24h trước hành trình bay để tiếp viên và hãng chuẩn bị chu đáo nhất.

Dịch vụ dành riêng cho trẻ vị thành niên đi máy bay 1 mình:

Đối với trẻ vị thành niên và mong muốn đi máy bay một mình cần lưu ý những điều sau:

  • Trẻ vị thành niên tiến hành đặt vé máy bay bình thường
  • Bên cạnh việc đặt vé, hành khách phải hoàn thành mẫu đơn yêu cầu dịch vụ.
  • Nên lưu ý và đặt tất cả các dịch vụ trước 24h trước giờ khởi hành .

Trẻ em đi máy bay
Trẻ em đi máy bay

Lưu ý về việc mang đồ ăn cho trẻ em theo quy định của Etihad Airways.

Mặc dù theo quy định của Etihad Airways nói riêng và của tất cả các hãng hàng không nói chung thì quy định về đồ ăn và đặc biệt là chất lỏng hạn chế, tuy nhiên bố mẹ hoặc người thân của trẻ có thể mang thức ăn hoặc sữa bột theo mức hạn định, phù hợp với hành trình của mình.

Bên cạnh đó, quý khách có thể mang thêm thức ăn dự phòng đề phòng trường hợp hành trình của quý khách bị hoãn chuyến bay.

Hi vọng với những thông tin hữu ích và những quy định về độ tuổi, lưu ý dành riêng cho hành khách là trẻ em, bố mẹ hay người thân và đặc biệt là hành khách chú ý để đảm bảo chuyến đi của mình an toàn và suôn sẻ nhất. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay muốn đặt vé máy bay đi Dubai, Qatar, Doha, Abu Dhabi, Ả Rập Xê Út hay một số quốc gia khu vực châu Âu, quý khách có thể liên hệ với Etihad Airways.

Những quy định riêng về hành khách trẻ em của Etihad Airways
4.82 (96.36%) 11 votes