Những quy tắc ở Ả rập Xê út khách du lịch cần biết

2158

Ả rập là một điểm du lịch hấp dẫn và đầy kỳ bí luôn hấp dẫn mọi du khách trên thế giới. Đến Ả rập Xê út vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn cũng đều sẽ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn cần tìm hiểu kỹ về những quy tắc hà khắc trong cuộc sống của người Ả rập để sở hữu một chuyến đi hoàn hảo hơn nhé!

Sở hữu vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ và tìm hiểu về những quy tắc ở Ả rập Xê út khách du lịch cần biết sau đây, và hãy bắt đầu hành trình của mình ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ:

HCM-Abu Dhabi

Những quy tắc hà khắc trong cuộc sống thường ngày ở Ả rập chắc chắn sẽ là một điều thú vị và bí ẩn trong mắt khách du lịch khi bạn có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Ả rập Xê út giá rẻ.

Ngày lễ tình yêu

Ở Ả Rập Xê Út, vào ngày 14.2 hàng năm, tất cả các cửa hàng hoa và quà tặng không được phép bán hoa hồng đỏ hay bất cứ thứ gì có hình trái tim. Và nếu cố tình vi phạm, cửa hàng đó có thể bị đóng cửa. Đồng thời các nữ sinh không được phép mặc màu đỏ hay quàng khăn đỏ nếu không muốn bị đuổi học.

Tụ tập cả hai giới chốn công cộng

tụ tập arap

Nếu chưa phải là thành viên trong một gia đình, nam và nữ sẽ không được cùng tụ tập tại một địa điểm công cộng, kể cả trong các khu trung tâm mua sắm. Thông thường, ở các quầy hàng tại quốc gia này, có khu vực dành riêng cho gia đình và khu cho người độc thân, và có chia theo giới tính.

Rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim cũng là địa điểm bị cấm bởi chính phủ không muốn tổ chức một địa điểm mà nơi cả nam và nữ đều có thể tụ tập như rạp chiếu phim. Bởi theo họ, điều này có thể dẫn đến những hành vi vi phạm đạo đức vợ chồng.

Không ăn thịt lợn

Khác với người Ấn là họ không ăn thịt bò, thì ở Ả Rập Saudi, thịt lợn lại là món ăn bị cấm đối với cả người theo đạo Hồi và tất cả du khách thuộc các đạo giáo khác.

Trường nhạc

phụ nữ ở ả rập xê út

Mặc dù chơi nhạc ở Ả Rập Saudi là một hoạt động hợp pháp, nhưng việc mở trường, lớp chính thức để dạy nhạc lại bị cấm hoàn toàn! Vì thế, những ai muốn chơi nhạc đều phải tự học hoặc đi ra nước ngoài để học.

Đối với phụ nữ

Phụ nữ ở đây không được làm hầu hết những công việc của đàn ông, đặc biệt không được đặt chân vào thế giới công nghiệp. Họ chỉ có thể kiếm những việc lao động tay chân như bán hàng tại cửa hiệu hay bách hóa.

Ngoài ra, phụ nữ ở quốc gia Hồi giáo này không được phép đi du lịch một mình nếu không xin giấy phép. Lệnh cấm này sẽ được gỡ bỏ khi phụ nữ đến tuổi 45. Dưới độ tuổi này, họ phải đi du lịch cùng chồng, cha hoặc người bảo lãnh là nam giới.

Còn rất nhiều những luật lệ hà khắc bí ẩn trong cuộc sống của người Ả rập Xê út sẽ được bạn tìm hiểu, khám phá trong chuyến du lịch sắp tới! Để đến với Ả rập Xê út nhanh chóng và dễ dàng nhất, hãy liên hệ ngay đến Dai ly Etihad Airways Việt Nam ngay từ hôm nay khi bạn có nhu cầu. Đặt vé cáng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo và tuyệt vời với Etihad Airways!

Đánh giá