Những thông tin thú vị về quốc gia giàu có Qatar

2314

Qatar là một quốc gia tại Trung Đông, nằm trên bán đảo nhỏ Qatar thuộc phía Đông Bắc của bán đảo Ả-rập. Phía Nam Qatar giáp Ả-rập Xê-út, các mặt khác giáp vịnh Ba Tư. Đây là một trong những điểm đến du lịch thứ vị của các nước Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. Vì thế, nếu có kế hoạch đến với đất nước này, hãy tham khảo những thông tin thú vị về quốc gia giàu có Qatar trước khi khởi hành chuyến đi của mình nhé!

Nhưng trước tiên, để có thể khởi hành chuyến đi của mình dễ dàng, hãy sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Qatar giá rẻ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Etihad ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Qatar giá rẻ:

HCM-Doha t8

Chỉ trong vòng 50 năm, bán đảo nhỏ Qatar này đã trở mình và phát triển thành siêu cường quốc và đăng cai Worldcup 2020. Điều gì khiến họ giàu nhanh chóng đến vậy? Hãy cùng tấm vé máy bay đi Qatar giá rẻ tìm cho mình câu trả lời nhé!

Với địa chất khá khô cằn, cùng với nhiệt độ mùa hè trung bình 48 độ C, Qatar là một đất nước khá khó khăn sống bằng nghề đánh cá và mò ngọc trai. Sau sự sụp đổ của nền thương mại ngọc trai, đến năm 1920, Qatar chìm trong nghèo đói và bệnh tật.

Năm 1939, các giếng dầu được phát hiện ở thành phố Dukkhan khai thác khá chậm trong nhiều năm nhưng đến năm 1951, sau khi phát hiện các mỏ dầu ngoài khơi, sản lượng đã tăng lên 233 nghìn thùng dầu mỗi ngày. Khi doanh thu từ khí đốt và dầu mỏ bắt đầu “dày” lên mỗi ngày, năm 1950 gia tộc Al-thani mới cho xây cất những trường học, bệnh viện, nhà máy điện, nhà máy khử muối đầu tiên trên đất Qatar.

truong hoc qatar

Đến năm 1971, các chuyên gia về năng lượng đã phát hiện mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới với trữ lượng lên tới 25,3 nghìn tỷ mét khối thuộc sở hữu của Qatar. Nhưng đến năm 1980 sau khi giá dầu mỏ tụt thảm hại, chính phủ mới dùng đến nguồn tài nguyên này.

Hiện nay ở Qatar, chỉ có 15% trong tổng số 1,4 triệu người đang sống là là công dân của nước này, phần còn lại là lao động nước ngoài đến từ các nước khác trên thế giới. Chế độ phúc lợi của người dân ở đây rất tốt, họ không mất một đồng xu nào cho việc khám bệnh, ngay cả ga, nước, điện cũng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó người dân không phải nộp thuế cho chính phủ dù mức bình quân thu nhập đầu người cao nhất thế giới.

Doha Port Stadium

Ở Qatar, dầu mỏ là nguồn tài nguyên quý giá của đất nước này và đem lại cho họ cuộc sống sung túc, vì thế, giá nguyên liệu này ở đây rất rẻ. Đây chính là điều kiện thuận lợi để người dân có thể đi lại bằng ô tô mà không phải băn khoăn về việc giá xăng dầu tăng hay giảm.

Rượu chính là thứ đồ uống không hợp pháp tại đây, bởi đa số người dân theo Đạo Hồi. Nhưng bạn vẫn có thể mua rượu ở một số khách sạn cho phép. Thịt lợn, ma túy, khiêu dâm là những mặt hàng nhập khẩu bất hợp pháp ở Qatar.

Dân số ở Qatar trẻ và nam đông hơn nữ. Chỉ có 1,5% số dân ở đây già hơn 65 tuổi, tỉ lệ nam so với nữ là 1,99. Nguyên nhân là do lao động là nam đến từ nước ngoài nhiều. Tuy phụ nữ ở Qatar bình đẳng hơn so với các nước Ả-rập khác, thể hiện qua việc được tự lái xe, nhưng vẫn phải đeo mạng che mặt, không được ngồi gần nam giới tại một số nơi ở Doha.

phu nu qatar

Du lịch Qatar chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chuyến đi sắp tới của bạn! Giờ đây, đất nước này cũng trở nên dễ dàng và gần hơn nếu bạn đồng hành cùng  hãng hàng không Etihad. Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Etihad Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng!

4.7/5 - (15 bình chọn)