Opera House -Biểu tượng nước Úc xinh đẹp

2084

Cũng như nhắc đến Tháp Eiffel người ta nghĩ ngay đến Pháp,Big Ben là của Anh… thì nhắc đến Nhà hát con sò – Opera House, không ai không biết đến đó là của nước Úc nằm ở thành phố Sydney.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Úc giá rẻ và ghé thăm Opera House – Biểu tượng nước Úc xinh đẹp và khám phá những điểm đến thú vị nữa ở Sydney nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Úc giá rẻ:

HCM-Sydney

Nhà hát Con Sò có thể xem là một kiệt tác vĩ đại mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến nước Úc, bởi đây chính là công trình mà người Úc luôn tự hào khi giới thiệu đến bạn bè năm châu.

Nhà hát con sò là một điểm tham quan ở Úc mang tầm vóc về văn hóa – nghệ thuật có ý nghĩa to lớn, mà bất cứ ai ghé đến đều có thể cảm nhận rõ rệt.

opera house

Để có được một công trình kiến trúc như thế phải nhắc đến nhà kiến trúc sư Jorn Utzon, ông là người đã có công lớn trong việc dựng xây Nhà hát con sò Sydney. Trong vô số ý tưởng tham dự cuộc thi thiết kế nhà hát Sydney thì bản thiết kế của Jorn Utzon đã lọt vào mắt xanh của ban tổ chức bởi ý nghĩa, sự phù hợp và nét độc đáo của nó. Và sau đó công trình được khởi công xây dựng.

Quá trình xây dựng diễn ra trong vòng 18 năm, 3 giai đoạn khác nhau với kinh phí hơn 102 triệu đô la Úc. Bên trong nhà hát có 1.000 phòng lớn nhỏ khác nhau, trong đó có 3 loại phòng chính: Phòng hòa nhạc, nhà hát opera, sân khấu kịch.

opera house3

Cùng với nhiều thay đổi, vào năm 1966, kiến trúc sư Jorn Utzon đã tự rút ra khỏi danh sách xây dựng công trình. Từ đó, các nhà kiến trúc sư còn lại đã thay đổi một số chi tiết.

Có thể nói để có được công trình kỳ vĩ như ngày hôm nay, người ta đã sử dụng hơn 1 triệu viên ngói granite trắng tráng men nhập từ Thụy Điển, mảng kính với 6.225 mét vuông, 645 km dây cáp điện cùng với vô số các vật liệu như than granite hồng và gỗ lấy từ NewSouth Wales để trang trí.

Cộng với vô số các hoạt động sôi động đã diễn ra tại đây nên Nhà hát con sò được xem như là trung tâm nghệ thuật của Úc với khoảng 2.000 buổi biễu diễn mỗi năm.

opera house2

Dẫu là buổi sáng sớm bình minh, nếu du khách muốn chào đón một ngày mới bằng khung hình của một công trình kiệt tác vĩ đại, hay đến với nhà hát khi màn đêm bắt đầu rũ xuống, thì hình ảnh nhà hát con sò Sydney luôn đẹp trong mắt của mọi người.

Trải qua hơn 40 năm dài đằng đẵng, nhưng nhà hát con sò Sydney vẫn sẽ là một điểm đến hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Etihad Airways Việt Nam và đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ, chuyến du lịch của bạn đã thực sự bắt đầu!

Rate this post