Phong tục đón năm mới khác lạ chỉ có ở nước Anh

1526

Vương quốc được mệnh danh “mặt trời không bao giờ lặn” chính là nước Anh, chính điểm khác biệt này đã đem đến cho nước Anh sự đa dạng và du nhập văn hóa không bao giờ ngừng. Chính sự đa dạng này đã làm nên bản sắc trong phong tục tập quán của người Anh cũng trở nên đặc biệt hơn. Dịp Tết, người Anh có những phong tục, tập quán như thế nào? Cùng Etihad Airways tìm hiểu về phong tục này trước khi bạn xách vali và trải nghiệm không khí Tết ở nơi đây nhé.

Phong tục đón năm mới khác lạ chỉ có ở nước Anh

Phong tục tập quán của người Anh vào dịp Tết cũng khá đặc biệt và khác lạ so với các quốc gia khác. Từ phong tục xông đất đến những điều cấm kị của người Anh thực sự thú vị.

Bài hát giao thừa đặc biệt trong ngày đầu năm mới tại Anh.

Vào khoảnh khắc giao thừa đầu năm mới, người dân nước Anh sẽ cùng nhau cất vang lời ca bài hát Auld Lang Syne. Cả nước, cả bầu trời nước Anh cùng nhau hát khúc ca này, không khí cả nước cùng đón chào năm mới đầy hạnh phúc và tươi vui ngập tràn.

Phong tục đón năm mới khác lạ chỉ có ở nước Anh
Phong tục đón năm mới khác lạ chỉ có ở nước Anh

“Những bước chân đầu tiên” xông đất tại Anh như thế nào?

Những bước chân đầu tiên của người may mắn xông đất bất kì ngôi nhà nào của người Anh là người phải im lặng và đi vào cửa chính. Sau đó, người xông đất sẽ phải thực hiện nghi thức thứ hai đó là rót rượu và đổ lên đầu của chủ nhà. Tiếp tục, người xông đất chúc mừng gia chủ và các thành viên gia đình trong những ngày đầu năm mới. Sau khi chúc mừng gia chủ, vị khách xông đất phải ra về bằng cửa sau và đặc biệt không gây ra những tiếng động lớn.

Nước Anh không cho phép người tóc vàng và người tóc đỏ xông nhà.

Theo quan niệm của người Anh, nếu như người đến xông nhà của họ nhuộm tóc vàng hoặc nhuộm tóc đỏ thì năm mới của họ sẽ kém may mắn. Cũng chính vì thế, bạn hãy nhuộm lại màu tóc đen khi muốn đến xông nhà của người Anh nhé.

Người Anh không có thói quen quét dọn nhà cửa.

Theo quan niệm và tâm linh của người Anh, những ngày Tết họ sẽ không quét nhà cửa; nếu như quét nhà cửa thì sẽ quét hết đi may mắn trong một năm. Vì thế, dù bẩn thế nào cũng là một nét may mắn trong quan niệm của họ.

Người Anh mừng tuổi bằng cây tầm gửi.

Những nhánh cây tầm gửi đem đến sự thịnh vượng và giàu có, chính vì vậy người Anh tặng nhau những nhánh tầm gửi trong dịp Tết thay bằng những món quà khác.

Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi trên tay của nhiều người Anh có nhiều nhánh cây tầm gửi, họ sẽ nhận được nhiều điều may mắn hơn những thành viên khác.

Phong tục đón năm mới khác lạ chỉ có ở nước Anh
Phong tục đón năm mới khác lạ chỉ có ở nước Anh

Vào những ngày đầu năm mới, ngoài những phong tục đặc biệt, người Anh còn hành hương đi qua những điểm trung tâm thành phố của đất nước, cùng nhau reo hò chúc mừng năm mới. Với những phong tục đặc biệt và lạ lẫm như thế này, nếu như quý khách có dịp đặt vé đi máy bay đi Anh để trải nghiệm những phong tục này.

Nếu như có bất kì thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng hoặc đại lý vé máy bay của Etihad Airways, chúng tôi luôn sẵn sàng và đồng hành cùng bạn trên chuyến bay đi tới vương quốc này.

 

Phong tục đón năm mới khác lạ chỉ có ở nước Anh
5 (100%) 1 vote