Phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức

2111

Nếu như Việt Nam có những hoạt động sôi nổi đón Tết thì các nước phương Tây đặc biệt là Đức cũng có những hoạt động riêng. Người Đức chào đón ngày Tết của mình bằng những hoạt động vô cùng sôi nổi. Người Đức chào đón năm mới bằng nhiều hình thức khác nhau và có những phong tục tập quán lạ lẫm. Nếu như một lần cùng trải nghiệm ngày Tết trong không khí của bầu trời châu Âu và những phong tục bất ngờ, bạn sẽ có những cảm xúc gì?

Cùng Etihad Airways tìm kiếm những phong tục đón Tết độc đáo và vô cùng hấp dẫn của người Đức nhé. Bây giờ bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những hành trình và cẩm nang của mình để khám phá xứ sở này nhé.

Phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức

Etihad Airways đã tìm hiểu và khám phá ra bốn phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức. Ngoài những hoạt động là những màn bắn pháo hoa rực rỡ chào mừng năm mới mà người Đức tổ chức tại các điểm cầu, những tiếng reo hò không ngớt trước thời khắc năm mới đến gần cùng với những tiếng chuông rực rỡ là những phong tục kì lạ…

Phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức
Phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức

Top 4 phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức

Người Đức nhúng chì nóng chảy vào nước lạnh.

Hành động nhúng chì nóng chảy vào nước lạnh nhân dịp chào mừng năm mới có ý nghĩa gì? Đây được coi là một trong những phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức, bạn có tò mò biết câu trả lời của hành động này là gì không?

Chì được đun nóng chảy sau đó được nhúng thẳng vào nước, nếu như hình dáng của viên chì trong nước là hình trái tim sẽ báo hiệu một đám cưới sẽ diễn ra còn nếu như hình dáng của viên chì là chiếc tàu sẽ hứa hẹn một chuyến du lịch chào đón năm mới.

Viên chì được cho như một vật tiên đoán về những dự định và công việc cũng như những hoạt động của người Đức, vì thế họ rất tin tưởng vào phong tục này.

Người Đức ngồi yên trên ghế trước khi diễn ra giao thừa 15 phút.

Những hành động kì lạ của người Đức tiếp tục được hé lộ, người Đức ngồi yên trên ghế trước 15 phút, họ ngồi yên trên ghế và không cử động gì cho đến khi đồng hồ điểm 12h, họ nhảy xuống ghế; hành động này được cho rằng nhảy vào năm mới và tạm biệt năm cũ.

Người Đức có tục “trèo cây”, đặc biệt là những cư dân ở vùng nông thôn.

Theo quan niệm của người Đức, đặc biệt là những người dân ở vùng nông thôn thì năm mới càng trèo cây càng cao thì người đó sẽ được phát triển cao hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Tục trèo cây phổ biến rộng rãi ở những vùng nông thôn của nước Đức, ở những thành phố lớn không có phong tục kì lạ này.

Người Đức ôm hôn nhau trong dịp đầu năm mới.

Dịp năm mới là dịp mà người Đức dành nhiều tình cảm hơn cho nhau, thời khắc giao thừa cũng chính là thời khắc mà người Đức ôm hôn và chúc mừng nhau. Họ dành tình cảm đặc biệt với nhiều nụ hôn nồng thắm và cùng nhau nói “Gutes Nue Jahr” hoặc “Happy New Year”.

Phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức
Phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức

Với những phong tục tập quán lạ lẫm như thế này, nếu như bạn có tới ghé thăm Đức vào dịp Tết, bạn hãy thử cảm nhận không khí của những phong tục này, chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ. Bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức để có những trải nghiệm bất ngờ vào dịp Tết này nhé.

 

 

Phong tục đón Tết độc mà lạ của người Đức
5 (100%) 1 vote