Phụ nữ đi du lịch Trung Đông cần lưu ý những gì?

1989

Không nhất thiết có những chuyến du lịch cùng bạn bè, người thân; là phụ nữ cũng nên có những chuyến du lịch một mình để khám phá vùng đất mới. Tuy nhiên, không phải điểm đến nào bạn cũng có thể một mình đặt chân đến được đâu, đặc biệt là ở những nước Trung Đông với những phong tục tập quán riêng.

Nếu có ý định đến các nước Hồi giáo thú vị này trong hành trình sắp tới, hãy tham khảo phụ nữ đi du lịch Trung Đông cần lưu ý những gì ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay Etihad giá rẻ, bạn sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn và hoàn hảo nhất!

Không đi du lịch 1 mình

Đây là lời khuyên quan trọng dành cho những phụ nữ đang có kế hoạch du lịch Trung Đông, đó là không nên đi du lịch đến đây một mình. Bởi đàn ông Trung Đông thường không thoải mái khi nói chuyện, giao tiếp với phụ nữ phương Tây cũng như các khu vực khác. Do đó, đây là nơi được xem là phụ nữ không nên đến một mình nếu không muốn thu hút sự chú ý của người dân bản địa.

Trung Đông không phải là điểm đến lý tưởng để đi một mình
Trung Đông không phải là điểm đến lý tưởng để đi một mình

Nếu phải đi một mình, tốt nhất, nên làm quen với người bạn khác giới ở cùng khu nghỉ, rủ họ đi du ngoạn và mua sắm để đỡ nguy hiểm, phiền phức nhé!

Không thể hiện tình cảm nơi công cộng

Đây là một trong số những lời khuyên quan trọng dành cho phụ nữ du lịch ở Trung Đông nếu có dịp sở hữu tấm vé máy bay đi Abu Dhabi giá rẻ của Etihad. Bởi việc thể hiện tình cảm nơi công cộng dường như vô hại đến bạn, nhưng đối với bạn trai của bạn thì đó là hành động xúc phạm người dân địa phương.

Ở Dubai, việc thực thi nguyên tắc này khắt khe đến mức trong một số trường hợp bị buộc tội nghiêm trọng có thể bị phạt tù. Vì thế, hãy tôn trọng luật lệ địa phương và giữ hành vi chuẩn mực với 1 nửa của mình khi đến Trung Đông nhé!

Kìm bớt sự cá tính của bản thân

Có thể bạn là người sôi nổi, hòa đồng, nhưng lời khuyên cần thiết dành cho phụ nữ khi du lịch Trung Đông đó là hạn chế những tính cách đấy của mình để tránh sự chú ý, phiền phức không mong muốn.

Hãy kìm bớt nét cá tính khi du lịch Trung Đông
Hãy kìm bớt nét cá tính khi du lịch Trung Đông

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những nét cá tình của mình khó điều chỉnh, thì có lẽ các nước Trung Đông không phải là điểm đến thích hợp cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Mặc trang phục kín đáo

Hãy ăn mặc phù hợp để người dân địa phương thấy rằng bạn tôn trọng văn hóa của họ, ngay cả khi thời tiết nóng với trang phục kín cổng cao tường. Nói chung, trang phục phụ nữ chỉ cần được che kín từ vai đến đầu gối, quần ngố đến giữa bắp chân, quần dài và áo có tay đều chấp nhận được.

>>> Xem thêm: ve may bay di phu quoc

Tuy nhiên, nếu muốn đến thăm một nhà thờ Hồi giáo, bạn cần được yêu cầu trùm chiếc khăn lên đầu và áo choàng dài đấy.

Luôn để bản thân trong trạng thái đã kết hôn

Lời khuyên này có vẻ kỳ lạ, nhưng nó sẽ trở nên hữu ích dành cho những cô gái trong hành trình du lịch các nước Trung Đông đấy. Nếu vướng vào một tình huống khó chịu, không thoải mái, hãy nhắc đến “chồng” ngay cả khi bạn đang còn độc thân để tránh việc khó xử.

Luôn để bản thân trong trạng thái đã kết hôn
Luôn để bản thân trong trạng thái đã kết hôn

Còn nếu đi cùng bạn trai, hãy giả vờ như 2 người đã kết hôn, bởi theo luật Sharia, phụ nữ không được phép  đi cùng người đàn ông mà họ không có quan hệ vợ chồng. Hãy ghi nhớ điều trên để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Trung Đông không thực sự nguy hiểm, nhưng cũng không hẳn là an toàn. Vì thế, nếu bạn yêu thích khám phá, hãy ghi nhớ những điều trên, sau đó liên hệ ngay đến Đại lý vé Etihad Airways chính thức Việt Nam, đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ, hành trình của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, nhanh chóng!

Phụ nữ đi du lịch Trung Đông cần lưu ý những gì?
4.86 (97.14%) 7 votes