Quy định hành lý xách tay Etihad Airways 2018

1179

Từ ngày 31/01/2018; hãng hàng không Etihad Airways thực hiện chính sách thay đổi quy định hành lý miễn cước của hãng. Nếu bạn đang có kế hoạch bay cùng Etihad, hãy tham khảo quy định hành lý xách tay Etihad Airways 2018 ngay sau đây.

Quy định về khối lượng và kích thước hành lý xách tay Etihad

Theo quy định chung của Etihad, hành khách được phép mang 01 kiện với khối lượng 07kg hành lý xách tay. Kích thước 3 chiều không được vượt quá 115cm (50cmx40cmx25cm), tương đương 45inch. Kích thước này bao gồm cả túi, bánh xe, tay cầm. Túi hành lý xách tay này cần đặt phù hợp ở kho chứa trên cao hoặc dưới ghế ngồi trước mặt.

Quy định hành lý xách tay Etihad
Quy định hành lý xách tay Etihad

Nếu túi của bạn vượt quá giới hạn quy định sẽ bị yêu cầu kiểm tra hành lý và tính thành hành lý ký gửi, có thể thêm phí.

Tùy vào hạng vé mà Etihad quy định hành lý xách tay cho người lớn và trẻ em khác nhau, cụ thể:

  • Hạng Nhất: Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với tổng trọng lượng không quá 12kg.
  • Hạng Thương gia: Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với tổng trọng lượng không quá 12kg
  • Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang 01 kiện hành lý xách tay, trọng lượng 07kg
  • Trẻ sơ sinh: được mang 01 kiện hành lý trọng lượng 05kg. Ngoài ra còn được phép mang theo 1 trong số các vật dụng như: xe nôi, ghế trẻ em, bình sữa, thực phẩm đủ cho chuyến bay… mà không bị tính vào khối lượng hành lý xách tay miễn cước.

>>> Xem thêm: mua vé máy bay đi Qatar khứ hồi

Các vật dụng khác được mang theo ngoài hành lý xách tay

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay miễn cước, hành khách được phép mang theo 1 trong số các vật dụng cá nhân sau lên máy bay mà không bị tính phí thường là ví tiền nhỏ, áo khoác, túi máy ảnh, ô, gậy đi bộ, điện thoại di động, sách đủ để đọc trên chuyến bay, đồ chơi nhồi bông hoặc chai thực phẩm cho trẻ em của bạn, hoặc chăn… Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể mang theo một trong số các vật dụng cá nhân nhỏ kể trên.

Máy tính xách tay của bạn sẽ được đặt trong hành lý xách tay hoặc trong vật dụng cá nhân của bạn và sẽ được tính vào tài khoản hành lý xách tay của bạn.

Quy định hành lý xách tay Etihad
Quy định hành lý xách tay Etihad

Khi đi du lịch với túi máy ảnh, túi chỉ nên chứa máy ảnh của bạn với ống kính và các phụ kiện cần thiết – chẳng hạn như bộ sạc. Vì mục đích an toàn, túi máy ảnh của bạn không được chứa bất kỳ vật dụng nào khác (ví dụ quần áo phụ tùng, đồ ăn hoặc các vật dụng cá nhân khác) và không được vượt quá 5 kg.

Ví dụ về các mặt hàng khác được coi là Vật phẩm cá nhân:

  • Các phụ kiện du lịch (chẳng hạn như chăn, khăn gói và chân)
  • Giỏ cho trẻ sơ sinh, nôi hoặc ghế ngồi an toàn
  • Đồ dùng cho trẻ sơ sinh và đồ vệ sinh cá nhân
  • Tài liệu hoặc cặp sách
  • Ô dù hoặc đi bộ gậy
  • Ống nhòm

Trên đây là những quy định về hành lý xách tay của Etihad mà hành khách cần biết! Vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Etihad Airways Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Quy định hành lý xách tay Etihad Airways 2018
4.8 (96%) 5 votes