Quy định về hàng hóa chất lỏng khi đi máy bay Etihad Airways

1213

Quy định về vận chuyển hàng hóa của các hãng hàng không khá nghiêm ngặt vì vậy khi Đặt được vé máy bay giá rẻ bắt đầu một chuyến bay bạn cần chú ý để chuyến bay có thể thuận lợi nhất đặc biệt là những quy định về vận chuyển chất lỏng.

Quy định chất lỏng trên các chuyến bay

Không được phép mang theo nước khi đi máy bay. Trước khi vào phòng chờ, cơ quan an ninh tại sân bay sẽ kiểm tra hành lý xách tay nghiêm ngặt để đảm bảo là hành khách không mang theo chất lỏng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra xong, bạn có thể mua nước tại các quầy hàng trong phòng chờ.

Chất lỏng mang theo lên máy bay phải được đóng gói đúng tiêu chuẩn
Chất lỏng mang theo lên máy bay phải được đóng gói đúng tiêu chuẩn

Quy định đóng gói chất lỏng

Các chất lỏng khác như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt, chất keo… chỉ cho phép mang tối đa 1 lít nhưng phải chia nhỏ thành các chai, lọ đựng kín, mỗi chai, lọ có dung tích không quá 100 ml. Các chai lọ phải được đặt riêng trong túi đựng trong suốt để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra. Tất cả phải được đặt trong túi nhựa trong suốt. Diện tích túi không vượt 20cm x 20cm hoặc 15cm x 25cm.

Các chất lỏng được mang theo như gel, các loại bình phun bao gồm cả thuốc chữa bệnh (lưu ý phải mang theo đơn thuốc có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh), sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh và các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên máy bay hay mua trên máy bay.

Mọi chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh trong hộp đựng có dung tích quá 100ml sẽ không được chấp nhận dưới dạng hành lý xách tay, cho dù hộp đựng không chứa đầy. Tất cả bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.

Các chất bị cấm vận chuyển trên máy bay

Khi bạn đã Săn được vé rẻ đi Pháp giá rẻ cần tuân thủ quy định về vận chuyển chất lỏng như: không được mang theo các chất lỏng nằm trong diện bị cấm, và các chất bị cấm tại quốc gia bay đến hoặc quá cảnh.

Các chất bị cấm vận chuyển trên máy bay
Các chất bị cấm vận chuyển trên máy bay

Với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như axit, xăng, dầu,… tuyệt đối không được mang lên máy bay. Bạn cần ghi nhớ những chất này để tránh phiền phức.

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh không phù hợp với quy định sẽ bị bỏ lại. Các quy định liên quan tới việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau tùy theo chính sách của mỗi nhà điều hành sân bay. Nếu không chắc chắn, vui lòng liên hệ Đại Lý Etihad Airways để được tư vấn và hỗ trợ.

Quy định về hàng hóa chất lỏng khi đi máy bay Etihad Airways
4.5 (90%) 2 votes