Sân bay quốc tế Abu Dhabi

1725

Nếu như quý khách dừng chân tại thủ đô của Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất thì điểm dừng chân mà quý khách không thể bỏ qua chính là sân bay quốc tế Abu Dhabi. Sân bay quốc tế Abu Dhabi là một trong những sân bay trưởng thành nhất về lượng hành khách vận chuyển, về dịch vụ tiện ích và về cơ sở hạ tầng. Sân bay Abu Dhabi trải qua quá trình mở rộng và phát triển tính đến thời điểm này như thế nào? Sân bay có những tiện ích gì để phục vụ du khách? Quý khách nên tìm hiểu trước về thông tin điểm dừng chân và hạ cánh. 

Giới thiệu về sân bay quốc tế Abu Dhabi

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Abu Dhabi

Dự án sân bay Abu Dhabi khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 2002 với hệ thống đầy đủ tiện ích, bao gồm xây dựng mới thêm một đường băng và đường taxi dài 4100m cùng với hệ thống một nhà ga vệ tinh phục vụ quý khách quá cảnh. Cùng thời điểm năm nay, sân bay Abu Dhabi đầu tư thêm 18 máy bay mới và phục vụ một lượng hành khách lớn hơn tại sân bay.

Sân bay quốc tế Abu Dhabi
Sân bay quốc tế Abu Dhabi

Sau 2 năm, vào năm 2004, Cục hàng không dân dụng Abu Dhabi kết hợp với Ủy ban giám sát mở rộng sân bay Abu Dhabi bắt đầu triển khai kế hoạch mở rộng sân bay và tham vọng biến Abu Dhabi trở thành một trung tâm giao thông chính về vận chuyển hàng hóa và hành khách khu vực Trung Đông.

Cùng với giai đoạn xây dựng và phát triển, vào năm 2005 sân bay Abu Dhabi ra mắt hệ thống nhà ga số 2 với diện tích 12.000 m2 phục vụ 12 hãng hàng không được khai trương vào tháng 9; nhà ga mới 1A dành riêng cho vịnh Traveller cũng được ra mắt cùng thời điểm này.

Tháng 12 năm 2006, sân bay Changi của Singapore ký hợp đồng quản lý và vận hành sân bay quốc tế Abu Dhabi.

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Abu Dhabi xây dựng đường cất cánh tạm của đường băng thứ hai phuc vụ tạm thời cho nhà ga trung chuyển có sức chứa 12.000.000 hành khách mỗi năm và được sử dụng vào năm 2008, đây là bước tiền đề trước khi nhà ga này hoạt động đầy đủ và trọn vẹn vào năm 2012.

Các hệ thống nhà ga có tại sân bay quốc tế Abu Dhabi

Sân bay quốc tế Abu Dhabi được xây dựng và phát triển cùng với việc mở rộng nhiều hệ thống nhà ga, đáp ứng nhu cầu của quý khách khi đặt vé máy bay đi Abu Dhabi.

Hệ thống nhà ga có tại sân bay bao gồm:

  • Nhà ga mới số 2 được khai trương vào 2005, hiện đang phục vụ 12 hãng hàng không.
  • Nhà ga mới 1A dành riêng cho vịnh Traveller, hiện đang khai thác 45 điểm đến.
  • Nhà ga III đang trong giai đoạn hoạt động với 8 cửa đón khách, nhà ga III hoạt động đến năm 2011 khi nhà ga trung chuyển mới được khánh thành.

Ngoài ra, sân bay quốc tế Abu Dhabi xây dựng hệ thống đường sắt khép kín dài 12km với 19 điểm dừng kết nối sân bay với các khu thương mại khác.

Sân bay quốc tế Abu Dhabi
Sân bay quốc tế Abu Dhabi

Các tiện ích có tại sân bay Abu Dhabi 

Nếu như quý khách hàng muốn di chuyển tới các vị trí khác, quý khách có thể sử dụng dịch vụ hệ thống đường sắt khép kín.

Tại nhà ga 2 của Abu Dhabi có một sảnh chờ dành cho khách hạng nhất và hạng thương gia với 18 quầy check-in chuyên dụng, 20 quầy xuất nhập cảnh.

Tại vị trí của nhà ga 1A, quý khách có thể mua những loại hàng hóa và quà tặng hoàn toàn miễn phí.

Sân bay bên trong sân bay được xây dựng và thiết kế với hội trường dẫn vào một khu vườn trong vịnh. Như vậy, kiến trúc độc đáo kết hợp với thiên nhiên là một trong những điểm dừng chân lý tưởng của quý khách.

Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Dubai, Qatar hay Doha và hạ cánh tại sân bay Abu Dhabi.

 

 

 

Sân bay quốc tế Abu Dhabi
4.67 (93.33%) 3 votes