Trải nghiệm những lễ hội tháng 5 sôi động nhất thế giới

932

Tháng 5 là thời điểm bắt đầu của mùa hè, mở màn cho một mùa lễ hội đầy sôi động khắp thế giới. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè của mình, hãy tham khảo những lễ hội sôi nổi sau đây để lựa chọn cho mình điểm đến yêu thích nhất với những trải nghiệm đáng nhớ nhất!

Hãy bắt đầu chuyến du lịch trải nghiệm những lễ hội tháng 5 sôi động nhất thế giới sau đây bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay Etihad giá rẻ nhất để hòa mình vào lễ hội bánh bao ở Hong Kong, rước voi ở Ấn Độ hay lăn theo pho mát ở Anh…

Lễ hội bánh bao Cheung Chau ở Hong Kong

Diễn ra từ ngày 03 – 07/05 hàng năm, lễ hội bánh bao Cheung Chau diễn ra ở đảo Cheung Chau đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với các sự kiện hấp dẫn. Vào ngày 06/05 sẽ có Đại lễ Phật Đản; ngoài ra còn có những màn trình diễn nhào lộn đặc sắc, múa lân và đi cà kheo của các bé…

Lễ hội bánh bao Cheung Chau
Lễ hội bánh bao Cheung Chau

Đặc biệt, đáng chú ý nhất trong lễ hội đó là lễ hội bánh bao, vào nửa đêm, những người đàn ông trên hòn đảo này sẽ đua nhau leo lên những cột tre dính đầy bánh bao và giành lấy cho mình những chiếc bánh may mắn nhất! Xuất hiện từ hơn 100 năm trước, lễ hội Cheung Chau là dịp để người dân bày tỏ lòng biết ơn các vị thần đã xua đuổi bệnh dịch.

Lễ hội rước voi Thrissur Pooram ở Ấn Độ

Diễn ra vào ngày 09/05 hàng năm, lễ hội Thrissur Pooram là hoạt động tuyệt vời bạn không thể bỏ qua trong chuyến đi sắp tới với vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ của Etihad. Lễ hội này được bắt đầu từ năm 1789 nhằm tỏ lòng thành kính với thần Shiva ở đền Kerala của Thrissur.

Điểm nhấn của lễ hội này chính là cuộc diễu hành của 30 chú voi to đẹp được vẽ trang trí sặc sỡ, đeo trang sức vàng trên đầu và đi qua nhiều những con phố.

Lễ hội Cinco de Mayo ở Mỹ

Ngày 05/05 hàng năm không phải là ngày quốc khánh của Mexico như nhiều người lầm tưởng mà đó là ngày để kỷ niệm chiến thắng của quân đội Mexico năm 1862 trong trận Pubele. Lễ hội Cinco de Mayo được tổ chức rộng rãi ở Mỹ tại những thành phố có người Mexico sống.

Lễ hội Cinco de Mayo
Lễ hội Cinco de Mayo

Ấn tượng với các điệu múa dân gian, âm nhạc và các món ăn đặc sắc như ở Colorado có cuộc thi nấu ăn từ ớt xanh, thi ăn món taco. Còn ở San Diego thì sôi động với điệu flamenco độc đáo, trải nghiệm cưỡi xe ngựa và vườn bia ngoài trời.

Lễ hội đua nến ở Ý

Được tổ chức ngày 15/05 hàng năm, lễ hội đua rước nến khổng lồ ở Gubbio, Ý là lễ hội tưởng nhớ thánh Ubaldo. Trong lễ hội này, một lượng lớn người tham gia sẽ chia thành 3 đội mặc 3 màu áo khác nhau gồm xanh, đỏ, vàng. Xuất phát từ trong thành phố rồi chạy lên dốc Monte Ingino qua khu vực thánh đường, mỗi đội mang theo một cây nến khổng lồ dài 4m, nặng 400kg. Đội nào về đích trước sẽ giành chiến thắng.

Lễ Phật Đản Indonesia

Lễ hội này diễn ra từ ngày 15/05 còn có tên gọi là Lễ Waisak, là dịp mừng ngày sinh nhật và là đại lễ được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau với tên gọi khác nhau. Trong những điểm tổ chức đó, đáng lưu ý nhất phải kể đến đảo Java, Indonesia với hàng nghìn Phật tử kéo nhau đến đền Borobudur – trưng bày hàng trăm tượng đá, hàng nghìn bức họa khắc trên đá để hành hương.

Lễ Phật Đản Indonesia
Lễ Phật Đản Indonesia

Lễ hội lăn pho mát ở Anh

Diễn ra ngày 25/05, lễ hội lăn pho mát tổ chức vào ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 5 tại thị trấn Cooper, Gloucestershire với 5 đường đua, mỗi đường đua là 1 bánh xe pho mát nặng 3kg. Người dành chiến thắng sẽ nhận được chiếc bánh pho mát đó. Vì tính nguy hiểm của lễ hội, nên nó đã bị hủy bỏ vào năm 2011 nhưng giờ vẫn được tổ chức bởi nhóm tình nguyện với quy mô nhỏ.

Lựa chọn cho mình điểm đến yêu thích và lễ hội thích hợp để liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Etihad và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có những chuyến đi thật trọn vẹn và đáng nhớ!

Đánh giá