Vé máy bay TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đi Budapest

1594

Budapest cổ kính và xinh đẹp soi mình bên đôi bờ sông Danube thơ mộng vẫn thường được ví là Paris của đông Âu và ở đó, người dân Hungary thật hiền lành,đôn hậu.

Sở hữu vé máy bay TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đi Budapest của Etihad ngay từ bây giờ để chuẩn bị ghé thăm thủ đô với 3 thành phố hội tụ này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Hungary giá rẻ:

HCM-Budapest

Sở hữu vé máy bay đi Hungary giá rẻ đến với Budapest – thành phố được mệnh danh là Viên ngọc của Danube hay Viên ngọc của Đông Âu, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Budapest luôn được coi là thành phố đứng đầu thế giới về số lượng phòng tắm nước khoáng với nhiệt độ trung bình từ 21⁰C đến 78⁰C. Vì thế nếu bạn không ngâm mình trong bể nước khoáng nóng thì coi như chưa đến Budapest đâu nhé!

bể bơi Budapest

Thành Var là khu thành cổ nằm trên một ngọn đồi cao của vùng Buda, thành được người dân Hungary dựng lên nhằm chống lại sự xâm lăng của đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Dù trên thành Var vẫn còn nhiều nòng pháo hướng về phía sông Danube nhưng thành vẫn mang một nét lãng mạn riêng. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô bên dòng sông Danube thơ mộng.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy quảng trường Anh hùng nằm cuối Đại lộ Andrássy – đại lộ chính ở trung tâm thành phố, đã có 135 năm lịch sử. Quảng trường Anh Hùng chính là biểu tượng cho sức mạnh và lịch sử các vương triều Hungary.

quảng trường Anh hùng

Đài tưởng niệm Thiên niên kỉ cao vút nằm giữa quảng trường, bao xung quanh là tượng của những vị vua lập quốc, các vị anh hùng dân tộc Hungary.

Bạn không nên bỏ qua Toà nhà Quốc hội – được xem là biểu tượng nổi tiếng nhất của Budapest, và là một trong những toà nhà lập pháp cổ kính nhất mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch châu Âu. Toà nhà Quốc hội Hungary được xây dựng từ năm 1884 đến 1902, phỏng theo phiên bản nhà quốc hội ở London.

Toà nhà Quốc hội Hungary

Ở dưới chân đồi có khách sạn Gellert, khách sạn mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng ở khi đến thăm thủ đô Budapest cũng là điểm đến bạn nên ghé thăm khi tới đây.

Từ dưới chân đồi, bạn phải đi qua rất nhiều bậc thang bộ mới lên được đến đỉnh. Nhưng công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng, khi lên đến đỉnh đồi Gellert là bạn đã đến nơi có tầm nhìn đẹp nhất, bao quát được toàn bộ cảnh Budapest.

Từ đỉn đồi Gellert, bạn có thể nhìn sang lâu đài Castle Hill cũng như toàn bộ khung cảnh phía dưới, bạn có thể ngắm nhìn những dinh thự lộng lẫy, những chiếc thuyền dập dìu đưa đón khách trên dòng sông Danube xanh êm đềm.

lâu đài Castle Hill

Còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn của Budapest trong hành trình du lịch của bạn như 7 cây cầu bắc ngang sông Danube nối thành phố Buda và Pest (trong đó nổi tiếng nhất là cây cầu Sư tử), nhà hát Opera Quốc gia, nhà thờ Saint Stephan, nhà thờ brasilica, nhà thờ Matthias và quần thể Thành những người đánh cá (Fisherman’s Bastion),…

Fishermen's Bastion

Hãy bắt đầu chuyến du lịch hè 2015 của mình ngay từ bây giờ. Và đến Budapest hẳn là một ý tưởng tuyệt vời nhất! Chỉ cần liên hệ với Đại lý Etihad Airways Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hungary giá rẻ, chuyến du lịch của bạn đã sẵn sàng!

Đánh giá